Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hải quân EU sẽ chặn tàu chở người di cư trái phép

Kinhtedothi - Từ ngày 7/10, Liên minh châu Âu (EU) bắt đầu triển khai hoạt động mới nhằm ngăn chặn các tàu đưa người di cư trái phép qua miền nam Địa Trung Hải.
Cho đến nay hải quân EU mới chỉ tập trung vào hoạt động giám sát và cứu hộ. Dưới một chiến dịch mang tên Operation Sophia, lực lượng hải quân sẽ có thể tìm kiếm, bắt giữ và chuyển hướng các tàu tại vùng biển quốc tế bị nghi ngờ đang được sử dụng để buôn bán người. Trong tháng 6, lực lượng hải quân EU tại Địa Trung Hải (EU NAVFOR Med) đã hoạt động đầu của chiến dịch Operation Sophia, thông qua giám sát, phát hiện tàu buôn lậu và theo dõi hành trình buôn bán người từ Libya về phía Italia và Malta.
Tàu hải quân của EU ngoài tham gia cứu hộ sẽ ngăn chặn các tàu trái phép chở di dân.
Tàu hải quân của EU ngoài tham gia cứu hộ sẽ ngăn chặn các tàu trái phép chở di dân.
"Chúng tôi sẽ có thể lên tàu, khám xét các tàu ở vùng biển quốc tế và bắt giữ những kẻ buôn người chuyển giao cho các cơ quan tư pháp Italia", Cao ủy phụ trách chính sách đối ngoại và an ninh của EU, bà Federica Mogherini cho biết. EU cũng muốn triển khai hoạt động trong vùng lãnh hải của Libya, bà nói thêm, nhưng điều này sẽ chỉ được phép với sự phê duyệt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc hoặc chính quyền Libya.
Trong năm nay, đã có hơn 130.000 người di cư tìm đường đến châu Âu từ phía bắc bờ biển châu Phi. Trong đó hơn 2.700 người đã thiệt mạng. Số lượng lớn người di cư tiến vào châu Âu đã gây ra cuộc khủng hoảng trong lòng Lục địa già, khi các thành viên vẫn liên tục tranh cãi về hướng giải quyết. Chuyến hải trình “chết chóc” nhất vẫn là con đường từ Libya đến Italia, mặc dù ngày càng nhiều người di cư đang chuyển sang tuyến từ Thổ Nhĩ Kỳ đến Hy Lạp.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tây Hồ: Lan toả thông điệp “Triệu trái tim – chung nhịp đập” hướng về Đại hội XIV của Đảng

Tây Hồ: Lan toả thông điệp “Triệu trái tim – chung nhịp đập” hướng về Đại hội XIV của Đảng

19 Jan, 04:15 PM

Kinhtedothi - Ngày 19/1 (tức Mùng 1 tháng Chạp), trong bối cảnh lượng Nhân dân và du khách thập phương về Phủ Tây Hồ chiêm bái tăng cao, Công an phường Tây Hồ đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ, giữ vững ổn định địa bàn.

Phát động cuộc thi “Phú Thọ vững bước đi lên”

Phát động cuộc thi “Phú Thọ vững bước đi lên”

19 Jan, 12:52 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/1, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ trao giải hai cuộc thi báo chí chuyên đề năm 2025 viết về văn hóa, du lịch và xây dựng nông thôn mới, đồng thời chính thức phát động cuộc thi báo chí “Phú Thọ vững bước đi lên” năm 2026.

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ