Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hái rong mứt mùa biển động, một người tử vong, một người mất tích

Kinhtedothi-Trong lúc hái rong mứt trên gành đá, 2 người phụ nữ ở phường Phổ Thạnh (thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) bị sóng cuốn rơi xuống biển tử vong và mất tích.

Ngày 8/1, chính quyền thị xã Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, trong lúc hái rong mứt tại gành biển Hóc Mó (thuộc phường Phổ Thạnh), 2 phụ nữ bị trượt chân rơi xuống biển. Hậu quả làm một người chết và một người mất tích.

Khu vực xảy ra vụ việc.

Thông tin ban đầu, vụ tai nạn xảy ra vào lúc 4 giờ 30 phút cùng ngày. Thời điểm này, một nhóm phụ nữ ở thôn Vĩnh Tuy (xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ) đi xe máy đến gành biển Hóc Mó để hái rong mứt.

Trong lúc men theo gành đá để hái rong, bà Nguyễn Thị C (SN 1976) và bà Lê Thị Hồng T (SN 1974, cùng trú xã Phổ Châu) bị trượt chân rơi xuống biển.

Một số người đàn ông hái rong mứt cạnh đó cùng người dân ở Hóc Mó đã vớt được thi thể của bà Nguyễn Thị C. Riêng bà Lê Thị Hồng T vẫn đang mất tích.

Lực lượng cứu hộ của Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng đã tham gia tìm kiếm người mất tích. Do biển động nên công tác tiếp cận khu vực nạn nhân bị mất tích gặp nhiều khó khăn.

Theo người dân, khu vực biển Hóc Mó có nhiều gành đá, thời điểm cuối năm thời tiết biển động có rong mứt, nhiều người xã Phổ Châu đến hái rong bán để kiếm thêm thu nhập.

Rong mứt mọc trên những gành đá trơn trượt mùa biển động.

Nghề hái rong mứt biển là nghề nguy hiểm do rong mứt mọc trên những gành đá trơn trượt.

Tuy nhiên, rong mứt có giá trị kinh tế cao nên người dân các làng chài ở Quảng Ngãi bất chấp nguy hiểm bám đá, canh sóng khai thác loại đặc sản biển này. Những năm trước, đã có nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra khi đi khai thác rong mứt.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Nghệ An: ấn tượng hình ảnh cờ đỏ sao vàng khắp các cung đường 

Nghệ An: ấn tượng hình ảnh cờ đỏ sao vàng khắp các cung đường 

28 Apr, 08:32 PM

Kinhtedothi - Hướng tới Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), tại Nghệ An, từ thành thị tới nông thôn, miền núi đến biên giới xa xôi, trên các cung đường, ngõ phố, bản làng đều rực rỡ cờ, hoa mừng ngày đại lễ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ