Hai tàu hỏa đâm nhau, hàng chục hành khách bị thương

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cảnh sát Thụy Sĩ thông báo hai đoàn tàu hỏa đã đâm vào nhau ở phía Bắc thành phố Zurich vào sáng ngày 20/2, làm hàng chục hành khách bị thương và một số toa tàu bị lật nghiêng.

Hiện trường vụ tai nạn. Nguồn: AFP
Hiện trường vụ tai nạn. Nguồn: AFP
Tai nạn xảy ra tại một nhà ga ở thị trấn Rafz, cách thành phố Zurich khoảng 30km về phía Bắc và gần biên giới với Đức, khi một đoàn tàu cao tốc quốc gia đâm vào một đoàn tàu chở khách địa phương.

Người phát ngôn cảnh sát cho biết vụ tai nạn xảy ra vào đầu giờ cao điểm buổi sáng và đây là vụ tại nạn rất nghiêm trọng.

Báo chí Thụy Sĩ cho biết hai đoàn tàu bị hư hỏng nặng và một số toa tàu bị trật đường ray và lật nghiêng. Các lực lượng cứu hộ và cấp cứu đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để ứng cứu những người bị nạn.

Một số nhân chứng cho biết số người bị thương có thể lên tới gần 50 người. Toàn bộ dịch vụ đường sắt giữa hai thị trấn Bulach và Schaffhouse đã phải tạm ngừng hoạt động.

Thụy Sĩ được đánh giá có hệ thống đường sắt hàng đầu châu Âu, luôn đáp ứng các yêu cầu về an toàn và chất lượng.

Cũng trong ngày 20/2, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng khác đã xảy ra ở Mozambique.

Ít nhất 17 người đã thiệt mạng sau khi một đoàn tàu chở than bị trật đường ray khi đang trên đường từ thủ đô Maputo tới nước láng giềng Zimbabwe.

Nguyên nhân của vụ tai nạn đang được điều tra.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần