Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hai tháng đầu năm, xuất khẩu nông sản đạt 4,2 tỷ USD

Kinhtedothi - Thống kê mới nhất của Bộ NN&PTNT cho thấy, tình hình xuất khẩu nông lâm thủy sản đã có bước khởi sắc ngay từ đầu năm mới.
Cụ thể, kim ngạch xuất khẩu nông lâm thuỷ sản tháng 2/2016 ước đạt 1,88 tỷ USD, đưa tổng giá trị xuất khẩu 2 tháng đầu năm 2016 đạt 4,2 tỷ USD, tăng 5,5% so với cùng kỳ năm 2015. 

Trong đó, giá trị xuất khẩu các mặt hàng nông sản chính ước đạt 1,9 tỷ USD, tăng 4,2% so với cùng kỳ năm 2015; giá trị xuất khẩu thuỷ sản ước đạt 938 triệu USD, tăng 11,9% so với cùng kỳ năm 2015l; giá trị xuất khẩu các mặt hàng lâm sản chính ước đạt 1,1 tỷ USD, tăng 8,2% so với cùng kỳ năm 2015.
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Trong số các mặt hàng, xuất khẩu gạo có bước tăng trưởng ấn tượng hơn cả. Khối lượng gạo xuất khẩu tháng 2/2016 ước đạt 523.000 tấn với giá trị đạt 228 triệu USD, đưa khối lượng xuất khẩu gạo 2 tháng đầu năm 2016 ước đạt 1,01 triệu tấn và 445 triệu USD, tăng gấp gần 2,1 lần về khối lượng và tăng gấp 2 lần về giá trị so với cùng kỳ năm 2015. 

Indonesia vươn lên là thị trường nhập khẩu gạo lớn nhất của Việt Nam trong tháng 1/2016 với thị phần đạt 25,21%. Các thị trường có sự tăng trưởng mạnh là thị trường Philippines tăng hơn 16 lần về khối lượng và giá trị, đứng thứ 3 về thị trường nhập khẩu gạo của Việt Nam, chiếm 12,38% thị phần.

Ngoài gạo, xuất khẩu cà phê cũng có bước tăng trưởng mạnh mẽ. Xuất khẩu cà phê trong tháng 2/2016 ước đạt 125.000 tấn với giá trị đạt 210 triệu USD, đưa khối lượng xuất khẩu cà phê 2 tháng đầu năm 2016 đạt 295.000 tấn và 505 triệu USD, tăng 26,7% về khối lượng và tăng 2,9% về giá trị so với cùng kỳ năm 2015. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lãnh đạo TP Đà Nẵng kiểm tra tình hình mưa lũ

Lãnh đạo TP Đà Nẵng kiểm tra tình hình mưa lũ

27 Oct, 10:33 PM

Kinhtedothi- Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, chiều 27/10, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Nam Hưng dẫn đầu đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế các điểm ngập lụt, sạt lở và giao thông bị chia cắt tại các xã miền núi.

Đưa đặc sản Vân Đình vào bản đồ OCOP Hà Nội

Đưa đặc sản Vân Đình vào bản đồ OCOP Hà Nội

25 Oct, 07:41 PM

Kinhtedothi - Từ vùng đất được nhiều người biến đến với nghề nuôi và chế biến vịt, Vân Đình đang khẳng định vị thế trong chương trình OCOP của Hà Nội với những sản phẩm mang giá trị thực.

Phát huy truyền thống 50 năm - Lực lượng pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục vững bước trưởng thành

Phát huy truyền thống 50 năm - Lực lượng pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục vững bước trưởng thành

24 Oct, 09:09 PM

Kinhtedothi - Nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, lực lượng Pháp chế Công an nhân dân nói chung và lực lượng Pháp chế Công an thành phố Đà Nẵng nói riêng đã không ngừng trưởng thành, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ sự phát triển bền vững của thành phố bên sông Hàn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ