Hai xe máy ở Bắc Ninh bốc cháy

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Rạng sáng 22/12, khi đang ngủ, anh Thụng được hàng xóm thông báo lửa phát ra từ nhà ngang của gia đình. Tỉnh dậy, gia đình thấy 2 chiếc xe máy bốc cháy nghi ngút.

Khoảng 3h ngày 22/12, 2 chiếc xe máy (Air Blade và Wave Alpha) của gia đình anh Nguyễn Đức Thụng (45 tuổi ở Quế Võ, Bắc Ninh) để ở gian nhà ngang bỗng nhiên bốc cháy.

Theo anh Thụng, tối 21/12 khi đi làm về, anh chị cất xe máy vào nhà ngang như mọi ngày. Đến 3h sáng, hàng xóm gọi cửa thông báo thấy lửa bốc lên từ nhà ngang của gia đình.
Vợ chồng anh Thụng xách xô nước lao đến dập nhưng không có hiệu quả. Sau ít phút bốc cháy nghi ngút, 2 chiếc xe chỉ còn trơ bộ khung.

Anh Thụng nói, xe Air Blade mua cách đây 3 năm ở Thanh Hoá, mới đi bảo dưỡng được khoảng 4 tháng. Riêng chiếc Wave Alpha mua năm 2003. Vụ cháy xe đang được Công an tỉnh Bắc Ninh điều tra.

Liên quan đến các vụ cháy xe máy gần đây, Tổng giám đốc Honda Việt Nam Koji Onishi cho rằng không phải tất cả trong số này đều là sản phẩm của Honda. Với những xe đã cháy hoàn toàn, phía Honda không thể xác định nguyên nhân.

"Với xe máy bị cháy một phần, sau khi kiểm tra chúng tôi kết luận nguyên nhân gây cháy không phải do chất lượng và đặc tính kỹ thuật của sản phẩm", lãnh đạo Honda Việt Nam chia sẻ.