Hạn chế cắm hoa giả trong phòng ngủ

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo chuyên gia phong thủy, gia chủ nên hạn chế cắm hoa giả trong phòng ngủ bởi hoa giả mang năng lượng xấu, giả tạo, chết chóc.

Bạn đọc Nguyễn Thúy Hiền (Hà Nội) hỏi: Trong phòng ngủ của tôi khá rộng rãi nên muốn cắm một bình hoa giả giữa phòng cho đẹp. Xin hỏi, tôi có nên cắm hoa giả trong phòng ngủ không?

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, hoa là yếu tố mang lại sự tươi mới, tăng năng lượng cho ngôi nhà và căn phòng, tạo tâm lý thoải mái cho con người. Tuy nhiên, trong phong thủy, hoa giả không được đánh giá cao trong việc trang trí cho phòng ngủ. Bởi hoa giả mang tính chất là chết chóc, giả tạo, mang năng lượng xấu nên dù hoa đẹp đến đâu thì phong thủy cũng khuyến cáo không nên dùng trong phòng ngủ.

Tương tự, hoa khô cũng không nên áp dụng để trang trí trong phòng này, nhất là bạn muốn đặt hoa giả vào giữa trung cung căn phòng thì càng nên kiêng kỵ. Ngoài ra, cũng không nên đặt hoa giả vào các vị trí quan trọng khác của căn phòng như cung hôn nhân... Tốt nhất, trong phòng ngủ nên để thoáng đãng hoặc bày trí các bức tranh mang tính chất đôi lứa, tình yêu, hạnh phúc.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần