Hạn chế thấp nhất thiệt hại do rét đậm, gió mạnh trên biển

Lâm Nguyễn
Chia sẻ

Kinhtedothi - Theo tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư, không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng tới một số nơi thuộc vùng núi phía Bắc. Dự báo chiều và tối nay (1/3), không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ, trời tiếp tục rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại.

Ngoài ra, ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, khu vực Bắc biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8 - 9, biển động mạnh. Từ đêm nay (1/3), vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ (bao gồm cả vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8, sóng biển cao từ 2 - 3m. Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Để chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại và gió mạnh trên biển, chiều 1/3, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai đã có Thông báo số 78/TWPCTT-VP đề nghị Ban Chỉ huy PCTT & TKCN các tỉnh, TP khu vực Bắc Bộ, địa phương ven biển từ Quảng Ninh đến Kiên Giang tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết trong các bản tin tiếp theo.
Thông tin kịp thời đến các cấp chính quyền và người dân biết, sẵn sàng phương án ứng phó. Nhiệm vụ trong những ngày tới là thực hiện nghiêm túc Thông báo số 66/TWPCTT-VP, trong đó, tập trung vào việc hướng dẫn bà con vùng núi cao chống rét, bảo vệ cây trồng và thông tin để các chủ phương tiện tàu thuyền trên biển biết, có phương án sản xuất phù hợp nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do giá rét và gió mạnh trên biển có thể gây ra.