Hàn gắn tình cảm bằng...dao

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau khi bị người yêu chấm dứt quan hệ tình cảm, Phạm Văn Khánh (25 tuổi, ở Hưng Yên) đã thủ dao xông vào phòng làm việc của người yêu cũ, đâm liên tiếp vào ngực, vai để... "hàn gắn tình cảm".

Ngày 24-9, Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử bị cáo Phạm Văn Khánh (25 tuổi, ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) về tội Giết người. Nạn nhân là chị Dương Thị Huyên (24 tuổi) cùng quê và là người yêu cũ của bị cáo.

Khánh và chị Huyên đã yêu nhau 4 năm. Đầu năm 2013, thấy Khánh có biểu hiện chơi cờ bạc nên chị Huyên đã chấm dứt quan hệ. Cho rằng người yêu có bạn trai mới nên Khánh nảy sinh ý định giết chị Huyên.

 
Bị cáo Phạm Văn Khánh trước tòa.
Bị cáo Phạm Văn Khánh trước tòa.

Biết chị Huyên làm việc tại một công ty ở phường Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội, khoảng 11 giờ 45 ngày 22-4-2013, Khánh mua 1 con dao gọt hoa quả rồi đi xe máy từ Hưng Yên tới chỗ làm việc của bạn gái. Đến nơi, Khánh vào phòng làm việc của chị Huyên gọi ra ngoài và để chị này nhìn thấy con dao trong túi.

Lúc này, ông Đoàn Minh Cao, giám đốc công ty chị Huyên làm việc, đi từ ngoài vào. Chị Huyên có nói qua việc Khánh mang dao đến tìm mình. Ông Cao bảo Huyên ở trong phòng không nên đi ra ngoài.

Vừa lúc đó, Khánh quay lại phòng làm việc đòi gặp chị Huyên nhưng bị ông Cao ngăn cản với lý do đang giờ làm việc không được ra ngoài. Khánh vẫn cố tình đi vào gặp chị Huyên rồi bất ngờ rút dao chạy đến nơi cô gái này đang ngồi, đâm nạn nhân liên tiếp vào ngực, vai.

Thấy nhân viên của mình bị đâm, ông Cao đã lao vào ôm, giữ Khánh từ phía sau làm con dao bị rơi. Chị Huyên vùng chạy ra ngoài, gọi người và báo công an. Chị Huyên được đưa đi cấp cứu kịp thời nên may mắn thoát chết nhưng bị thương tích 16% sức khoẻ.

Trước vành móng ngựa, Khánh khai mua dao không có ý định sát hại chị Huyên. Mục đích đến chỗ làm của chị này là muốn nói chuyện, hàn gắn tình cảm.

Đại diện Viện kiểm sát cho rằng, bị cáo không thành khẩn. Lời khai tại các bút lục thể hiện Khánh có ý định giết chị Huyên rồi tự tử. Việc nạn nhân không chết là nằm ngoài ý muốn của bị cáo. Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Khánh 14 năm tù tội "Giết người".