Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hàn, Mỹ​ và Nhật gây sức ép tối đa để Triều Tiên quay trở lại bàn đàm phán

Kinhtedothi - Ngày 12/7, Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ đã nhất trí cùng nỗ lực để gây sức ép tối đa buộc CHDCND Triều Tiên ngồi vào bàn đàm phán, theo tin từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc.
Theo đó, ông Chang Kyung-soo - phụ trách chính sách của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ phụ trách an ninh châu Á - Thái Bình Dương; ông David F. Helvey, cùng người đồng cấp Nhật Bản, ông Satoshi Maeda đã dự cuộc họp qua truyền hình về vụ phóng tên lửa mới nhất của Bình Nhưỡng trong ngày 12/7.
Hàn Quốc, Nhật Bản và Mỹ đã nhất trí cùng nỗ lực để gây "sức ép tối đa" buộc CHDCND Triều Tiên ngồi vào bàn đàm phán.
Tại cuộc họp, các quan chức quốc phòng chia sẻ thông tin về việc Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo có tầm bắn liên lục địa (ICBM) hôm 4/7 vừa qua và thảo luận các biện pháp đối phó.
Các quan chức khẳng định, đây là một vụ vi phạm trắng trợn nhiều nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc, đồng thời nhấn mạnh việc Triều Tiên phát triển các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt đang gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với hòa bình và ổn định trên toàn thế giới.
Bên cạnh đó, 3 nước trên cũng tái khẳng định tầm quan trọng của việc cùng nhau phối hợp để đạt được mục tiêu phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên một cách “hoàn toàn và không thể đảo ngược”, đồng thời thuyết phục Bình Nhưỡng chấm dứt các hành động khiêu khích, cũng như ngồi vào bàn đàm phán.
Trước đó, cơ quan truyền thông nhà nước của CHDCND Triều Tiên tuyên bố, vụ thử tên lửa tuần trước đã làm chủ được công nghệ tái hòa nhập khí quyển của đầu đạn hạt nhân của tên lửa được phóng thử. Tên lửa này được các chuyên gia nhận định có thể vươn tới bang Alaska của Mỹ.
Nhưng hiện còn nhiều nghi ngờ về việc liệu Bình Nhưỡng đã thực sự làm chủ được công nghệ ICBM. Theo Chang Young-keun, một chuyên gia về tên lửa của Đại học Hàng không Hàn Quốc, sẽ mất ít nhất một vài năm để CHDCND Triều Tiên phát triển công nghệ ICBM có khả năng vươn tới Mỹ.
Qua phân tích mô phỏng, ông Chang cho biết phạm vi của tên lửa Bình Nhưỡng đã phóng hôm 4/7 vừa qua chỉ đạt 6.200km.
Cơ quan Tình báo Hàn Quốc chưa xác nhận công nghệ này được thực hiện thành công. Cơ quan này tin rằng, vụ thử tên lửa tuần trước là phiên bản nâng cấp của tên lửa tầm trung KN - 17 được thử nghiệm vào hồi tháng 5.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ