Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hàn Quốc: 11 tháng liên tiếp lạm phát dưới mức 1%

Kinhtedothi - Theo số liệu mới công bố hôm nay (3/11), lạm phát của Hàn Quốc trong tháng 10 chỉ tăng 0,9% so với cùng kỳ năm trước, đánh dấu tháng thứ 11 liên tiếp chỉ số này đứng yên trong khoảng dưới 1%.
Mặc dù lạm phát trong tháng 10 đã tăng so với tháng trước nhưng việc chỉ số này đứng yên trong khoảng dưới 1% kể từ tháng 12/2014 đến nay khiến các chuyên gia không khỏi lo ngại.
Lạm phát tháng 10 tăng so với tháng trước nhờ giá nông sản leo tháng đến chóng mặt. Giá hành tây đã tăng 91%, giá thịt bò tăng 12%.

Giá dịch vụ công cộng cũng tăng mạnh do giá vé xe buýt và tàu điện ngầm tăng lần lượt là 9% và 15,2%; phí xử lý nước thải tăng 14,4%. Giá dịch vụ tư nhân cũng tăng 2% do chi phí thực phẩm và chi phí luyện thi cho học sinh trung học cơ sở tăng cao.

Trước tình trạng lạm phát thấp kéo dài, các nhà nghiên cứu dự báo Ngân hàng T.Ư Hàn Quốc (BOK) được cho là sẽ cắt giảm mục tiêu lạm phát trong khoảng 2,5 - 3,5% vào tháng 12 tới. Ông Kwon Young-Sun, chuyên gia kinh tế của Nomura International có trụ sở tại HongKong (Trung Quốc) hy vọng BOK và chính phủ đồng ý hạ thấp mục tiêu lạm phát từ 2,5-3% .

Trong một diễn biến có liên quan, số liệu của BOK cho thấy, trong tháng 9 vừa qua cán cân vãng lai của Hàn Quốc đã thặng dư 10,6 tỷ USD, tăng 2,21 tỷ USD so với tháng 8, và là mức tăng 3,16 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái. Như vậy, cán cân vãng lai của Hàn Quốc vẫn đang duy trì đợt thặng dư dài nhất trong lịch sử, kéo dài 43 tháng liên tiếp kể từ tháng 3/2012. Đặc biệt, cán cân du lịch đã thâm hụt 710 triệu USD, cho thấy Hàn Quốc vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi ảnh hưởng của dịch MERS bùng phát vào cuối tháng 5.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ