Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hàn Quốc: Anh trai cựu Tổng thống lại bị truy tố

Kinhtedothi - Đại diện cơ quan công tố Hàn Quốc ngày 29/10 cho biết anh trai cựu Tổng thống Lee Myung-bak đã bị truy tố do dính líu tới nghi án tham nhũng.
Cụ thể, ông Lee Sang-deuk, 80 tuổi, đã bị nghi ngờ lợi dụng những mối quan hệ của mình để “câu kết” với lãnh đạo tập đoàn thép hàng đầu Hàn Quốc – POSCO nhằm dàn xếp vấn đề then chốt của DN này – nâng chiều cao tối đa các tòa nhà được phép xây dựng, theo Văn phòng Công tố Seoul.
Ông Lee Sang-deuk một lần nữa đối mặt với cáo buộc câu kết với lãnh đạo POSCO để trục lợi.
Ông Lee Sang-deuk một lần nữa đối mặt với cáo buộc câu kết với lãnh đạo POSCO để trục lợi.
Đổi lại, ông Lee được hưởng lợi khi POSCO đồng ý ký các hợp đồng làm ăn với 3 công ty trong đó có TM Tech – một doanh nghiệp bảo trì quy mô nhỏ do họ hàng ông Lee sở hữu trong giai đoạn 2009 tới 2010.
Theo đó, các công tố viên ước tính ông Lee và họ hàng của mình trục lợi khoảng 2,6 tỷ won (tương đương 2, 27 triệu USD) nhờ những cuộc trao đổi này.

Tuy nhiên, xét về tuổi tác và điều kiện sức khỏe, cảnh sát Hàn Quốc sẽ không bắt giam ông Lee Sang-deuk.

Ông Lee đã phủ nhận những cáo buộc trên khi bước ra khỏi văn phòng công tố phía bắc thủ đô Seoul sau 14 giờ thẩm vấn vào đầu tháng này.

Đây không phải lần đầu tiên anh trai cựu Tổng thống Lee Myung-bak bị truy tố do bê bối tham nhũng. Trước đó, ông từng bị bắt giam 14 tháng tù, cho tới tháng 9/2013 vừa qua với tội danh tương tự.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Từ Nam Phi, Thủ tướng chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

23 Nov, 10:01 AM

Vào lúc 7 giờ ngày 23/11 (theo giờ Hà Nội, tức 2 giờ cùng ngày theo giờ Nam Phi), từ thành phố Johannesburg, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với các bộ, ngành, cơ quan, địa phương qua các điểm cầu trong nước về tình hình mưa lũ và tiếp tục ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung.

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

Bộ Nội vụ ban hành Công văn xung quanh thông tin sai lệch về việc tiếp tục sắp xếp đơn vị hành chính 

22 Nov, 02:51 PM

Kinhtedothi-Bộ Nội vụ cho biết hiện nay, Trung ương Đảng, Quốc hội và Chính phủ không có chủ trương tiếp tục thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính mà yêu cầu cả hệ thống chính trị tiếp tục chăm lo, kiến tạo cho mô hình chính quyền địa phương 2 cấp hoạt động hiệu lực, hiệu quả, phục vụ Nhân dân tốt hơn.

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

Cử tri 3 xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh kiến nghị nhiều vấn đề về đền bù giải phóng mặt bằng

21 Nov, 11:55 AM

Kinhtedothi – Sáng 21/11, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Hà Nội Nguyễn Doãn Toản cùng các đại biểu HĐND TP thuộc Tổ đại biểu số 25 đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Ô Diên, Đan Phượng, Liên Minh trước kỳ họp thường lệ cuối năm của HĐND TP Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ