Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hàn Quốc “bác” tin mua hệ thống phòng không của Mỹ

Kinhtedothi - Hàn Quốc sẽ không mua hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo (THAAD) của Mỹ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Moon Sang-gyun khẳng định.
Hệ thống phòng không THAAD của Mỹ.
Hệ thống phòng không THAAD của Mỹ.
Trước đó, đại diện Lầu Năm Góc cho biết Washington và Seoul đã lên kế hoạch thảo luận về việc triển khai hệ thống phòng thủy tên lửa đạn đạo THAAD đến Hàn Quốc. Động thái này được cho là để đối phó với hành động thử tên lửa của Bình Nhưỡng gần đây. 
"Đó là chỉ là tin đồn”, ông Moon nói, theo trích dẫn của hãng thông tấn Yonhap.

Các báo cáo về mua THAAD của Hàn Quốc xuất hiện sau khi CHDCND Triều Tiên phóng một vệ tinh Kwangmyongsong-4 mang theo một tên lửa tầm xa, bất chấp nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc (LHQ) cấm Bình Nhưỡng phóng tên lửa đạn đạo mang đầu đạn hạt nhân .

Trung Quốc và Nga đã kịch liệt phản đối khả năng Mỹ triển khai hệ thống THAAD trên lãnh thổ Hàn Quốc với lý do, động thái này có thể phá vỡ sự ổn định trong khu vực.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

13 Jan, 03:58 PM

Kinhtedothi – Những ngày này, các địa phương trên địa bàn Thủ đô đang rộn ràng tổ chức Đại hội Hội Người cao tuổi (NCT) cấp cơ sở nhiệm kỳ 2026 – 2031. Đây không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng mà còn là dịp để khẳng định vị thế, vai trò của NCT trong việc tham gia xây dựng cộng đồng và phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại.

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ