Hàn Quốc công bố luật về chống rò rỉ dữ liệu cá nhân

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo Tân Hoa xã, ngày 10/3, Hàn Quốc đã công bố một loạt biện pháp nhằm ngăn chặn rò rỉ dữ liệu cá nhân từ các thể chế tài chính sau vụ bê bối rò rỉ thông tin lớn chưa từng thấy của ba công ty cung cấp thẻ tín dụng tại nước này.

Trong một tuyên bố chung với các bộ ngành hữu quan, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) thông báo các thể chế tài chính chỉ được phép thu thập và sử dụng thông tin cá nhân quan trọng vốn cần thiết cho giao dịch, trong khi việc sử dụng bất hợp pháp và công khai dữ liệu mật của các khách hàng sẽ bị phạt nặng.

 
Ảnh minh họa. (Nguồn: hotforsecurity.com)
Ảnh minh họa. (Nguồn: hotforsecurity.com)
Trước đó, các công ty tài chính ở Hàn Quốc bị cáo buộc thu thập lượng lớn thông tin cá nhân, lên tới 50 nội dung thông tin. Tuy nhiên, theo luật sửa đổi, việc thu thập thông tin sẽ bị giới hạn từ 6-10 nội dung quan trọng bao gồm họ tên, số chứng minh thư, địa chỉ nhà, số điện thoại di động, nghề nghiệp và quốc tịch. Việc chia sẻ thông tin giữa các chi nhánh tài chính cũng bị hạn chế và toàn bộ thông tin do các công ty tài chính lưu giữ sẽ bị hủy trong vòng 5 năm sau khi kết thúc giao dịch.

Mọi hoạt động tiếp thị qua tin nhắn cũng bị cấm để giảm các cuộc điện thoại rác. Các hoạt động tiếp thị qua điện thoại hoặc thư điện tử chỉ được phép khi nhân viên tiếp thị qua điện thoại cung cấp cho khách hàng về danh tính của họ và cách họ tìm hiểu thông tin cá nhân, gồm số điện thoại và họ tên khách hàng.

Trước đó, thông tin cá nhân của khoảng 20 triệu người Hàn Quốc đã bị đánh cắp từ 3 công ty phát hành thẻ tín dụng ở nước này, gồm công ty KB Kookmin Card, NH Nonghyup Card và Lotte Card, khi những công ty này chia sẻ thông tin khách hàng với các ngân hàng thanh toán.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần