DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hàn Quốc công bố nguyên nhân chính vụ sập nhà thi đấu

28-02-2014 17:35
Kinhtedothi - Cảnh sát vẫn đang tìm kiếm thêm bằng chứng để khởi tố tội danh hình sự. Trong khi đó, phụ huynh các nạn nhân đã cáo buộc các nhà tổ chức không đảm bảo được an toàn cho các sinh viên tham dự sự kiện tại đây.
Ngày 28/2, cảnh sát Hàn Quốc đã công bố nguyên nhân của vụ sập trần nhà thi đấu thuộc Khu nghỉ dưỡng Mauna Ocean ở Gyeongju, khiến 10 người thiệt mạng và hơn 120 người bị thương ngày 17/2 là do thi công ẩu.
 
Theo điều tra ban đầu, đã có bằng chứng về lỗi kết cấu và công tác quản lý lỏng lẻo. Cụ thể, không có đủ chốt để giữ các cột chống và mái nhà với nhau, trong khi có nhiều nguyên vật liệu không đạt tiêu chuẩn của chính phủ đã được sử dụng trong công trình. Ngoài ra, quản lý nhà thi đấu đã không cho dọn tuyết khỏi mái nhà, trong khi sàn thi đấu được sử dụng làm thính phòng mà không được sự cho phép.
Hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Cảnh sát vẫn đang tìm kiếm thêm bằng chứng để khởi tố tội danh hình sự. Trong khi đó, phụ huynh các nạn nhân đã cáo buộc các nhà tổ chức không đảm bảo được an toàn cho các sinh viên tham dự sự kiện tại đây. 

Vụ sập trần nhà trên xảy ra khi có khoảng 700 sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ Busan tham dự lễ chào đón các sinh viên mới nhập học. Tập đoàn Kolon, chủ khu nghỉ dưỡng cam kết sẽ bồi thường đầy đủ.

Nhà thi đấu trên là một phần của khu nghỉ dưỡng Mauna Ocean ở phía Nam thành phố Gyeongju, nơi đã trải qua trận tuyết lớn vào tuần trước.
TAG: