Hàn Quốc đã sẵn sàng cho hội nghị an ninh hạt nhân

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Để đảm bảo thành công cho Hội nghị Thượng đỉnh An ninh hạt nhân dự kiến diễn ra trong hai ngày 26-27/3 tại thủ đô Seoul, Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak hôm nay đã đi kiểm tra lần cuối các địa điểm chuẩn bị phục vụ cho hội nghị.

Phóng viên tại Hàn Quốc cho biết Tổng thống Lee Myung-bak đã kiểm tra điểm đón tiếp, nơi ông sẽ chào đón các nhà lãnh đạo nước ngoài đến dự hội nghị, hội trường chính của hội nghị, trung tâm truyền thông quốc tế và phòng họp báo.

Theo kế hoạch, 58 nhà lãnh đạo và các quan chức hàng đầu từ 53 quốc gia, Liên hợp quốc và Liên minh châu Âu... sẽ tham dự hội nghị, chủ yếu thảo luận biện pháp ngăn chặn khủng bố hạt nhân.

Trong số các nhà lãnh đạo tới dự có Tổng thống Mỹ Barack Obama, Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda và Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon.

Đây là một trong những sự kiện quốc tế lớn nhất mà Hàn Quốc đăng cai tổ chức. Trước đó, Hàn Quốc đã triển khai một loạt các biện pháp an ninh nhằm đảm bảo tổ chức thành công hội nghị.

Ông Cho Hyun-Oh, Đại diện cấp cao Cảnh sát quốc gia, cho biết việc Hàn Quốc tổ chức thành công Hội nghị Thưởng đỉnh An ninh hạt nhân - một diễn đàn cao cấp nhất trong lĩnh vực an ninh, sẽ là cơ hội tốt để nâng cao vị thế quốc gia và hướng tới những mục đích cao hơn.

Hàn Quốc đã huy động khoảng 36.000 cảnh sát, khoảng 5.000 binh sỹ và nhân viên an ninh, tăng cường khả năng đối phó với tình huống xảy ra tấn công khủng bố, bao gồm cả nguy cơ tấn công mạng máy tính. Đây là Hội nghị Thượng đỉnh An ninh hạt nhân thứ hai, hội nghị lần thứ nhất được tổ chức tại Washington, Mỹ năm 2010./.