Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hàn Quốc “đe” dùng vũ lực với tàu cá trái phép của Trung Quốc

Kinhtedothi - Giới chức Hàn Quốc tuyên bố sẽ mạnh tay dùng vũ lực với các tàu cá Trung Quốc hoạt động trái phép trong vùng biển Hàn Quốc.

Trước đó, Seoul cũng triệu tập đại sứ Trung Quốc để phản đối vụ va chạm giữa tàu Trung Quốc với lực lượng hải giám của Hàn Quốc. Giới chức Seoul thường xuyên yêu cầu tàu cá hoạt động trái phép của Trung Quốc ra khỏi lãnh hải bước này và trong một số thời điểm đã xảy ra va chạm.

 Các tàu cá trái phép của Trung Quốc bị Hàn Quốc thu giữ.
Các va chạm mới nhất giữa 2 nước đang đe dọa gia tăng căng thẳng giữa Bắc Kinh và Seoul - một đồng minh của Mỹ - bất chấp quan hệ kinh tế đang phát triển và chia sẻ những lo ngại về chương trình hạt nhân gây tranh cãi của Triều Tiên.
Giới chức Hàn Quốc cho biết, các sĩ quan thuộc lực lượng bảo vệ bờ biển sẽ được phép sử dụng vũ khí, bao gồm cả súng ngắn, pháo để chống lại các tàu đánh cá bất hợp pháp của Trung Quốc.
"Chúng tôi sẽ chủ động ứng phó với các tàu đánh cá Trung Quốc cản trở công lý bằng cách sử dụng tất cả các phương tiện có thể nếu cần thiết như tấn công trực diện và giành quyền kiểm soát tàu cá của Trung Quốc", Lee Choon-jae - Phó Chỉ huy lực lượng hải giám của Hàn Quốc phát biểu tại cuộc họp báo.
Một tàu cá Trung Quốc đã bị Bộ An ninh Hàn Quốc cáo buộc đánh bắt trái phép ngoài khơi bờ biển phía Tây và đâm chìm tàu tuần duyên Hàn Quốc trước khi tháo chạy
Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, nước này vẫn đang xác minh vụ việc và sẽ duy trì liên lạc với phía Hàn Quốc. Trong cuộc họp báo thường kỳ, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng hy vọng, Hàn Quốc bình tĩnh và xử lý hợp lý các vấn đề có liên quan.
 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

08 Nov, 01:10 PM

Kinhtedothi - Từ những ngày đầu với quy mô nhỏ, đến nay Công ty Yến sào Khánh Hòa đã trở thành doanh nghiệp chủ lực của tỉnh, quản lý 33 đảo yến, 173 hang yến và hệ thống 16 đơn vị trực thuộc cùng 11 công ty con. Doanh thu từ mức 23 tỷ đồng năm 1991 đã tăng lên 3.595 tỷ đồng năm 2024, có thời điểm vượt 5.000 tỷ đồng

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

08 Nov, 09:06 AM

Kinhtedothi - Cuộc thi bình chọn “Nữ Đại sứ du lịch làng nghề” nhằm tìm kiếm và tôn vinh những gương mặt nữ tiêu biểu, duyên dáng có kiến thức về văn hoá làng nghề; từ đó góp phần lan toả, phát triển du lịch làng nghề Hà Nội tới du khách trong nước và quốc tế.

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

08 Nov, 12:59 AM

Kinhtedothi - Tối 7/11, Tổ dân phố Độc Lập và Đoàn Kết (phường Hà Đông, Hà Nội) tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trong không khí phấn khởi, ấm áp tình làng nghĩa xóm. Tham dự và chung vui cùng Nhân dân có Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà, cùng Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Phạm Anh Tuấn và lãnh đạo phường.

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

07 Nov, 04:37 PM

Kinhtedothi - Ngày 7/11, Đảng ủy phường Nghĩa Đô đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đồng chí đảng viên. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng ghi nhận quá trình rèn luyện, cống hiến, sự kiên trung, tận tụy và tấm gương phấn đấu bền bỉ của các đồng chí trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ