Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hàn Quốc “đe” dùng vũ lực với tàu cá trái phép của Trung Quốc

Kinhtedothi - Giới chức Hàn Quốc tuyên bố sẽ mạnh tay dùng vũ lực với các tàu cá Trung Quốc hoạt động trái phép trong vùng biển Hàn Quốc.

Trước đó, Seoul cũng triệu tập đại sứ Trung Quốc để phản đối vụ va chạm giữa tàu Trung Quốc với lực lượng hải giám của Hàn Quốc. Giới chức Seoul thường xuyên yêu cầu tàu cá hoạt động trái phép của Trung Quốc ra khỏi lãnh hải bước này và trong một số thời điểm đã xảy ra va chạm.

 Các tàu cá trái phép của Trung Quốc bị Hàn Quốc thu giữ.
Các va chạm mới nhất giữa 2 nước đang đe dọa gia tăng căng thẳng giữa Bắc Kinh và Seoul - một đồng minh của Mỹ - bất chấp quan hệ kinh tế đang phát triển và chia sẻ những lo ngại về chương trình hạt nhân gây tranh cãi của Triều Tiên.
Giới chức Hàn Quốc cho biết, các sĩ quan thuộc lực lượng bảo vệ bờ biển sẽ được phép sử dụng vũ khí, bao gồm cả súng ngắn, pháo để chống lại các tàu đánh cá bất hợp pháp của Trung Quốc.
"Chúng tôi sẽ chủ động ứng phó với các tàu đánh cá Trung Quốc cản trở công lý bằng cách sử dụng tất cả các phương tiện có thể nếu cần thiết như tấn công trực diện và giành quyền kiểm soát tàu cá của Trung Quốc", Lee Choon-jae - Phó Chỉ huy lực lượng hải giám của Hàn Quốc phát biểu tại cuộc họp báo.
Một tàu cá Trung Quốc đã bị Bộ An ninh Hàn Quốc cáo buộc đánh bắt trái phép ngoài khơi bờ biển phía Tây và đâm chìm tàu tuần duyên Hàn Quốc trước khi tháo chạy
Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, nước này vẫn đang xác minh vụ việc và sẽ duy trì liên lạc với phía Hàn Quốc. Trong cuộc họp báo thường kỳ, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng hy vọng, Hàn Quốc bình tĩnh và xử lý hợp lý các vấn đề có liên quan.
 
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

Rút ngắn thời gian giải quyết nhiều thủ tục hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ Khoa học và Công nghệ

10 Jan, 02:52 PM

Kinhtedothi - Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng ký Quyết định số 02/2026/QĐ-TTg ngày 8/1/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của các Quyết định để cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

Phường Bạch Mai: phát huy hiệu quả công trình Nhà trưng bày Anh hùng LLVTND Võ Thị Sáu

10 Jan, 01:16 PM

Kinhtedothi-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bạch Mai khẳng định, nhận thức sâu sắc ý nghĩa và giá trị to lớn của Nhà trưng bày Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Võ Thị Sáu, phường xác định công tác quản lý, vận hành và phát huy hiệu quả công trình này là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và có ý nghĩa chính trị - xã hội đặc biệt quan trọng.

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

09 Jan, 09:50 PM

Kinhtedothi – Chiều 9/1, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (phường Xuân Hương – Đà Lạt), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông năm 2026 với Báo Kinh tế & Đô thị cùng 28 cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ