DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hàn Quốc: Doanh nghiệp mất niềm tin vào nền kinh tế

Hà Phương (Theo Yonhap)
28-10-2016 10:29
Kinhtedothi - Chỉ số niềm tin của các DN lớn, vừa và nhỏ đối với nền kinh tế Hàn Quốc tiếp tục suy giảm nghiêm trọng trong tháng 11.
Tin liên quan
Chỉ có một vài công nhân tiếp tục làm việc, trong khi nhiều người khác thực hiện việc đình công tại ngành đường sắt Hàn Quốc.

Theo đó, chỉ số niềm tin của các DN (BSI) do Liên đoàn Công nghiệp Hàn Quốc (FKI) thực hiện đã khảo sát quan điểm của 600 DN lớn, vừa và nhỏ về niềm tin đối với triển vọng của nền kinh tế Hàn Quốc trong tháng 11/2016. Chỉ số BSI được công bố chỉ ra rằng, đa số DN tại Hàn Quốc thấy không có nhiều triển vọng trong việc kinh doanh cả ở trong và ngoài nước. Được biết, chỉ số niềm tin của DN đối với việc tiêu thụ hàng hóa trong nước đã giảm xuống 96,6 điểm vào tháng 11, trong khi tháng 10 đạt 100,2 điểm, ngành xuất khẩu đạt 93,4 điểm.

Giới truyền thông cho biết, chỉ số niềm tin của các DN đối với kinh tế Hàn Quốc được công bố giữa lúc ngành đường sắt nước này đối mặt với những cuộc đình công lớn của hàng loạt công nhân, gần như làm tê liệt mạng lưới vận chuyển hàng hóa của Hàn Quốc.

Đại diện Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông Vận tải Hàn Quốc cho biết: Tính đến ngày 27/10, chỉ có hơn 47,7% số tàu chở hàng đang hoạt động bình thường, còn khoảng 40% số công nhân vẫn tham gia vào các cuộc đình công kéo dài kể từ ngày 17/9.

Trước đó, hôm 19/10 cuộc đình công của ngành đường sắt bắt đầu từ hôm 17/9 vừa qua đã bước sang ngày thứ 23, trở thành đợt đình công dài nhất của ngành này tính đến thời điểm hiện tại. Mục đích của cuộc đình công là nhằm phản đối việc chính phủ Hàn Quốc áp dụng chế độ trả lương theo hiệu quả công việc tại các công ty Nhà nước.