Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hàn Quốc: Đợt rét kỷ lục còn kéo dài

Kinhtedothi - Theo thông tin từ Cơ quan khí tượng thủy văn Hàn Quốc, do đang chịu ảnh hưởng của không khí băng giá -30 độ C từ Bắc Cực nên đợt rét tại nước này sẽ còn kéo dài.
Nhiệt độ trung bình ở thành phố Seoul hôm qua (23/1) là -9 độ C và hầu hết các nơi trên toàn quốc trời lạnh dưới 0 độ C. Cơ quan khí tượng thủy văn Hàn Quốc cho biết, nhiệt độ sáng 24/1 sẽ là -18 độ C và các thành phố thuộc tỉnh Gyeonggi và tỉnh Gangwon sẽ xuống -22 độ C. Đây được coi là đợt rét kỷ lục của Hàn Quốc trong mùa đông năm nay.
Ngoài ra, cho đến nay, tuyết rơi dày 11cm tại đảo Jeju, 7,5 cm tại huyện Yeongkwang và 3,8cm tại thành phố Mokpo thuộc tỉnh Nam Jeolla. Đường vào các dãy núi trên toàn quốc đã bị cấm. Cơ quan khí tượng thủy văn dự báo tuyết sẽ tiếp tục rơi đến hết ngày mai (25/1).
Cơ quan quản lý dịch bệnh (CDC) trực thuộc Bộ Y tế và phúc lợi Hàn Quốc hôm qua (23/1) cho biết, số người mắc bệnh do thời tiết giá rét từ hôm 17/1 đến 20/1 lên đến 55 người, trong số đó hai người đã thiệt mạng.

Trong một diễn biến liên quan, CHDCND Triều Tiên đã rút khoảng 40.000 người lao động khỏi công trường xây dựng trong bối cảnh thời tiết giá lạnh -30 độ C tiếp tục kéo dài tại nước này. Diễn biến này đã ảnh hưởng đến kế hoạch gấp rút hoàn thành các công trình xây dựng trước Đại hội đảng Lao động lần thứ bảy vào tháng 5 tới của chính quyền Bình Nhưỡng.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

Đại hội Hội Người cao tuổi cấp cơ sở: phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong kỷ nguyên số

13 Jan, 03:58 PM

Kinhtedothi – Những ngày này, các địa phương trên địa bàn Thủ đô đang rộn ràng tổ chức Đại hội Hội Người cao tuổi (NCT) cấp cơ sở nhiệm kỳ 2026 – 2031. Đây không chỉ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng mà còn là dịp để khẳng định vị thế, vai trò của NCT trong việc tham gia xây dựng cộng đồng và phát triển Thủ đô văn minh, hiện đại.

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ