Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hàn Quốc: GDP tăng 3,4% nhờ lực kéo xuất khẩu

KTĐT - Nhờ lực kéo của lĩnh vực xuất khẩu, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) trong quý 3/2011 (từ tháng 7-9/2011) của Hàn Quốc đạt mức tăng trưởng 3,4% so với cùng kỳ năm ngoái.
Tuy nhiên, GDP trong quý 3/2011 chỉ tăng 0,7%, thấp hơn mức tăng 0,9% của quý 2/2011.

Theo một báo cáo sơ bộ do Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) công bố ngày 27/10, trong quý 3/2011, lĩnh vực xuất khẩu hành hóa và dịch vụ của Hàn Quốc, vốn chiếm 50% nền kinh tế nước này, đã tăng trưởng 2% so với quý 2/2011 và tăng tới 9,4% so với cùng kỳ năm 2010.

Trong khi đó, các chỉ số quan trọng khác như tiêu dùng cá nhân trong quý 3/2011 cũng đạt mức tăng 0,6% so với quý 2/2011; đầu tư xây dựng tăng 2,2%; sản lượng trong lĩnh vực chế tạo tăng 1,3%; lĩnh vực dịch vụ tăng 0,3%; sản lượng nông, lâm, ngư nghiệp giảm 6,1%.

Theo Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK), tăng trưởng GDP trong quý 3/2011 chậm lại là do bị tác động bởi những nhân tố mang tính nhất thời như tình trạng mưa to kéo dài, khủng hoảng nợ công ở khu vực đồng tiền chung châu Âu và sự suy yếu của thị trường thế giới. Những nhân tố này làm giảm đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc, giảm tiêu dùng cá nhân của thị trường trong nước.

Thừa nhận GDP năm 2011 của Hàn Quốc khó đạt được mức tăng trưởng 4,3% như kỳ vọng, nhưng BOK cho rằng nền kinh tế lớn thứ tư châu Á sẽ tiếp tục tăng trưởng trong quý 4/2011 nhờ xuất khẩu tăng bất chấp những lo ngại nền kinh tế thế giới có thể rơi vào khủng hoảng.

Trong một diễn biến liên quan, một cuộc khảo sát do BOK thực hiện đối với hơn 2.000 hộ gia đình tại 56 thành phố cho thấy chỉ số niềm tin của người tiêu dùng đối với nền kinh tế (CSI) Hàn Quốc trong tháng 10 đạt 100 điểm, tăng 1 điểm so với tháng Chín.

Theo BOK, mốc 100 điểm cho thấy số người lạc quan vào triển vọng kinh tế Hàn Quốc nhiều hơn số người bi quan./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Báo chí lan tỏa hình ảnh người lính Cảnh sát biển

Báo chí lan tỏa hình ảnh người lính Cảnh sát biển

27 Jan, 05:58 PM

Kinhtedothi - Chiều 27/1, tại xã Núi Thành (TP Đà Nẵng), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tổ chức buổi gặp mặt, trao đổi thông tin với các cơ quan thông tấn, báo chí khu vực miền Trung. Hội nghị do Đại tá Lê Huy, Chính ủy Vùng Cảnh sát biển 2 chủ trì.

Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc

Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc

27 Jan, 05:02 PM

Kinhtedothi - Giữa mênh mông biển trời phương Nam, trong chuyến công tác thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên các Nhà giàn DK1, tàu trực và đặc khu Côn Đảo, Đoàn công tác số 1 do đại tá Phạm Tiến Dũng – Phó Tham mưu trưởng Vùng 2 Hải quân làm trưởng đoàn đã trang nghiêm tổ chức Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ huy quân sự cấp xã

Chức năng, nhiệm vụ của Ban Chỉ huy quân sự cấp xã

27 Jan, 02:30 PM

Kinhtedothi - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 66.12/2026/NQ-CP ngày 26/01/2026 về tổ chức và hoạt động của Ban Chỉ huy quân sự xã, phường, đặc khu trực thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ