Hàn Quốc giản lược thủ tục làm visa cho khách Việt qua các hãng lữ hành

Hồng Hạnh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Nhân dịp kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ áp dụng mở rộng đối tượng được xét cấp thị thực đi lại vào Hàn Quốc nhiều lần và giản lược thủ tục thị thực được áp dụng từ ngày 10/7/2017.

Quyết định này nhằm tăng cường quan hệ đối tác hợp tác chiến lược giữa hai nước, thúc đẩy việc mở rộng giao lưu trên tất cả các lĩnh vực, phù hợp với sự phát triển quan hệ giữa hai quốc gia và hạn chế những khó khăn của người xin thị thực do thủ tục hồ sơ phức tạp và thời gian xử lý hồ sơ chậm.
Ngày 5/7, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã cùng với 15 đơn vị du lịch được chỉ định tại Hà Nội, Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm tăng cường thu hút lượng khách du lịch Việt Nam tới Hàn Quốc. Ngay sau đó, ngày 6/7, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác với 20 công ty du lịch được chỉ định tại thành phố Hồ Chí Minh.
 Lễ hội Liên hoan biển Busan. Ảnh: Ban tổ chức Liên hoan Du lịch Văn hoá Busan.
Như vậy, từ ngày 10/07/2017, thời gian được xét cấp thị thực dành cho khách du lịch đăng ký thông qua các công ty du lịch được chỉ định được rút xuống còn 5 ngày làm việc đối với khách du lịch thông thường, 3 ngày làm việc đối với khách đi theo diện du lịch khen thưởng (incentive tour).  Ngoài ra, đối tượng được xét cấp thị thực đi lại vào Hàn Quốc nhiều lần sẽ được mở rộng và thủ tục xin cấp thị thực du lịch Hàn Quốc, đặc biệt là chứng minh tài chính đã được giản lược đáng kể.
Trong năm 2016, số lượng khách du lịch Việt Nam đến với Hàn Quốc đạt 251,402 người, tăng 54,5% so với năm 2015. Tính đến ngày 9/7/2017, tổng lượng khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc đã đạt 177,976 người, tăng 29,8% so với cùng kì năm ngoái. Điều này chứng tỏ, Việt Nam đang là một trong những thị trường chủ đạo trong khu vực Đông Nam Á về du lịch Hàn Quốc.
“Cùng với việc mở rộng đối tượng được xét cấp thị thực đi lại nhiều lần tới Hàn Quốc và giản lược hóa thủ tục đăng ký thị thực cho du khách Việt Nam, Tổng cục Du lịch Hàn Quốc hy vọng sẽ mang đến sự tiện lợi cho người dân Việt Nam và đồng thời kỳ vọng sự phát triển trong mối quan hệ “Đối tác hợp tác chiến lược” giữa hai quốc gia sẽ ngày một lớn mạnh hơn nữa. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tăng cường quảng bá nhằm phát triển những sản phẩm du lịch Hàn Quốc đặc thù để mang đến cho du khách Việt Nam những trải nghiệm tuyệt vời khi du lịch Hàn Quốc” – ông Jung Chang Wook, Trưởng Đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết.
Danh sách các công ty du lịch chỉ định tại Hà Nội gồm: Arirang Tour; Hoang Nguyen Tourist; AsiaSun Travel; Saigon Tourist Hanoi; Ben Thanh Tourist; VietFoot Travel; Blue Sky Vietnam; Vietnamtourism – Hanoi; Blue Tour; Vietrantour; HanoiTourism; Vietravel Ha Noi; HanoiRedtours; Vinacomin; Hanoitourist.
Danh sách các công ty du lịch chỉ định tại thành phố Hồ Chí Minh gồm: Benthanh Tourist; Thien Nhien Tourist; Fiditour; Top Ten Travel; Global Tour; Transviet Travel; Hoan My Travel; Trieu Hao Tourist; Le Phong Travel; Viet Media Travel; Magic international tourism; Viet Sun Travel; Pit Travel; Vietjet Tours; Saigontourist; Vietnam Adventure Tours; Sea star international travel; Vietravel HCM; T.S.T Tourist; Viettour.