Hàn Quốc hỗ trợ tài chính cho các công ty từng hoạt động tại khu Kaesong

Nguyễn Phương (Theo Reuters)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc ngày 10/11 cho biết, Hàn Quốc quyết định cung cấp bổ sung tài chính để hỗ trợ các công ty của Hàn Quốc đã từng hoạt động tại khu công nghiệp Kaesong trên lãnh thổ của Triều Tiên.

Khu công nghiệp Kaesong.
Quyết định trên của Hàn Quốc nhằm hỗ trợ các công ty của nước này nhanh chóng thích nghi với những thay đổi đột ngột trong chính sách của chính phủ.
Nguồn ngân sách hỗ trợ dự kiến là 66 tỷ won, khoảng gần 60 triệu USD, đưa tổng số tiền Chính phủ Hàn Quốc giúp đỡ các doanh nghiệp lên 517,3 tỷ won kể từ khi khu công nghiệp Kaesong đóng cửa vào tháng 2 năm ngoái.
Khu công nghiệp Kaesong được thành lập từ năm 2002, được tách ra từ thành phố trực thuộc Trung ương Kaesong cũ, cách khu phi quân sự 10km về phía bắc. Khu công nghiệp Kaesong thuộc lãnh thổ Triều Tiên nhưng có nhiều công ty của Hàn Quốc liên doanh.
Năm 2013, Triều Tiên đã từng ra quyết định chặn quyền tiếp cận vào khu vực đối với tất cả các công dân Hàn Quốc, hệ quả trong quá trình gia tăng căng thẳng chính trị giữa hai quốc gia.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần