Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hàn Quốc hối thúc Trung Quốc “làm căng” với Triều Tiên

Kinhtedothi - Hàn Quốc ngày 28/1 tiếp tục thúc giục Trung Quốc đóng một vai trò xây dựng về chương trình vũ khí hạt nhân của CHDCND Triều Tiên.
Bình Nhưỡng gây xôn xao khi thực hiện vụ thử hạt nhân lần thứ 4 vào ngày 6/1 vừa qua.
Bình Nhưỡng gây xôn xao khi thực hiện vụ thử hạt nhân lần thứ 4 vào ngày 6/1 vừa qua.
Theo người phát ngôn Tổng thống – Jeong Yeon-guk, Hàn Quốc sẽ hợp tác chặt chẽ với các quốc gia liên quan để đảm bảo Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc (LHQ) có thể thông qua một nghị quyết tăng cường các lệnh trừng phạt lên Triều Tiên, sau vụ thử hạt nhân lần thứ 4 của nước này.

Trong đó, “chúng tôi kỳ vọng Trung Quốc và Nga sẽ đóng một vai trò xây dựng”, ông Jeong Yeon-guk nói.

Trung Quốc và Nga là 2 trong 5 thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an LHQ, có quyền phủ quyết nghị quyết nói trên.

Hai quốc gia cũng thuộc 6 nước tham gia đàm phán nhằm kết thúc chương trình hạt nhân của Triều Tiên. Tuy nhiên, tiến trình đàm phán bắt đầu từ năm 2008 tới nay chưa đi đến thỏa thuận nào.

Hôm qua, Trung Quốc bày tỏ bất đồng trước ý định tăng cường các lệnh trừng phạt lên Triều Tiên vì vụ thử hạt nhân ngày 6/1 vừa qua. Cụ thể, Ngoại trưởng Vương Nghị khẳng định, Hội đồng LHQ cần có những hành động mới, thông qua nghị quyết mới liên quan tới Triều Tiên, tuy nhiên không nên bao gồm các lệnh trừng phạt.

Trước đó, Seoul từng cáo buộc Bắc Kinh “trì hoãn” trong việc xử lý vấn đề chạy đua vũ trang hạt nhân của Bình Nhưỡng. Trung Quốc là đồng minh thân cận của Triều Tiên, hơn 90% kim ngạch thương mại của Bình Nhưỡng là từ Bắc Kinh.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

20 Sep, 03:51 PM

Kinhtedothi - Hội thao được tổ chức là dịp để các ban, đơn vị giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, góp phần củng cố khối đại đoàn kết giữa các ban, đơn vị Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương.

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

20 Sep, 10:50 AM

Kinhtedothi- Theo Chỉ thị số 24/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về thúc đẩy triển khai các giải pháp công nghệ phục vụ người dân và doanh nghiệp gắn với dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử, từ ngày 1/10/2025, Trung tâm Phục vụ hành chính công các cấp sẽ không còn thu thành phần hồ sơ giấy đối với 25 dịch vụ công thiết yếu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ