Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hàn Quốc: "Không có mối liên hệ giữa vaccine của AstraZeneca với 8 ca tử vong sau tiêm"

Kinhtedothi - Các quan chức y tế đã điều tra cái chết của 8 người mắc các bệnh nền có phản ứng phụ sau khi tiêm vaccine AstraZeneca’s Covid-19, nhưng cho biết họ không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy việc tiêm chủng góp phần gây ra việc tử vong.
Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người dân từ cuối tháng 2.
Giám đốc Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) Jeong Eun-kyeong trong cuộc họp báo gần đây cho biết, rất khó để xác định có mối liên hệ giữa phản ứng phụ sau tiêm và việc những người này tử vong.
Hàn Quốc đã bắt đầu tiêm vaccine cho người dân và công nhân tại các viện dưỡng lão và những người có nguy cơ mắc bệnh khác vào cuối tháng 2, với 316.865 người đã được tiêm mũi đầu tiên tính đến hôm 7/3.
Công dân Hàn Quốc từ 65 tuổi trở lên không được tiêm vaccine AstraZeneca sau khi các cơ quan quản lý y tế kết luận rằng cần có thêm dữ liệu để xác nhận hiệu quả của vaccine với nhóm tuổi này.
Cho đến nay, hầu hết các liều vaccine được Hàn Quốc sử dụng đều là AstraZeneca. Seoul cũng đã ký hợp đồng nhận hàng triệu liều vaccine Covid-19 của hãng Pfizer/BioNTech, nhưng phần lớn các lô hàng quy mô lớn đến tháng sau mới nhận được.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội trao Huy hiệu Đảng tặng đảng viên phường Việt Hưng

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội trao Huy hiệu Đảng tặng đảng viên phường Việt Hưng

06 Nov, 12:35 PM

Kinhtedothi-Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP Hà Nội mong muốn các đồng chí lão thành cách mạng được nhận Huy hiệu Đảng sẽ tiếp tục là nguồn động viên, nguồn kinh nghiệm quý báu, tấm gương sáng để tham gia góp ý, giám sát, xung kích đi đầu trong thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội và Đảng bộ phường Việt Hưng đề ra.

Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII của Tổng Bí thư Tô Lâm

Toàn văn phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII của Tổng Bí thư Tô Lâm

06 Nov, 12:23 PM

Kinhtedothi- Sau 2 ngày làm việc (5 - 6/11), ngày 6/11, tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã bế mạc. Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu bế mạc Hội nghị. Báo Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu quan trọng của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ