Hàn Quốc: "Không có mối liên hệ giữa vaccine của AstraZeneca với 8 ca tử vong sau tiêm"

Cẩm Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Các quan chức y tế đã điều tra cái chết của 8 người mắc các bệnh nền có phản ứng phụ sau khi tiêm vaccine AstraZeneca’s Covid-19, nhưng cho biết họ không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy việc tiêm chủng góp phần gây ra việc tử vong.

Hàn Quốc bắt đầu tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người dân từ cuối tháng 2.
Giám đốc Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) Jeong Eun-kyeong trong cuộc họp báo gần đây cho biết, rất khó để xác định có mối liên hệ giữa phản ứng phụ sau tiêm và việc những người này tử vong.
Hàn Quốc đã bắt đầu tiêm vaccine cho người dân và công nhân tại các viện dưỡng lão và những người có nguy cơ mắc bệnh khác vào cuối tháng 2, với 316.865 người đã được tiêm mũi đầu tiên tính đến hôm 7/3.
Công dân Hàn Quốc từ 65 tuổi trở lên không được tiêm vaccine AstraZeneca sau khi các cơ quan quản lý y tế kết luận rằng cần có thêm dữ liệu để xác nhận hiệu quả của vaccine với nhóm tuổi này.
Cho đến nay, hầu hết các liều vaccine được Hàn Quốc sử dụng đều là AstraZeneca. Seoul cũng đã ký hợp đồng nhận hàng triệu liều vaccine Covid-19 của hãng Pfizer/BioNTech, nhưng phần lớn các lô hàng quy mô lớn đến tháng sau mới nhận được.