Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hàn Quốc: Lâm vào đường cùng, Hanjin bán tháo tài sản để trả nợ

Kinhtedothi – “Ông lớn” ngành đóng tàu Hanjin bán tài sản để có khả năng trả được những khoản nợ và hóa đơn chưa thanh toán trước đó.
 Loạt tàu chở hàng của Hanjin vẫn nằm ngoài biển.

“Ông lớn” ngành đóng tàu Hàn Quốc đang bắt đầu quá trình chuyển giao tài sản bao gồm toàn bộ nhân công, tàu cùng 10 chi nhánh tại nước ngoài. Theo đó, Tòa án trung tâm Seoul sẽ nhận được công văn từ những người mua “tiềm năng” vào ngày 28/10 tới. Được biết, những nhà thầu này sẽ bắt đầu trả giá vào cuối ngày 4/11.

Việc bán toàn bộ tài sản sẽ được hoàn thành vào cuối tháng 10/2016, tuy nhiên, hiện tại giá bán chính xác vẫn chưa được công bố. Hanjin đã đứng trước nguy cơ “phá sản” từ đầu tháng 9, do phương án hỗ trợ tài chính trị giá 500 tỷ won (445 triệu USD) do “ông lớn” ngành đóng tàu này trình đã Ngân hàng Phát triển Hàn Quốc (KDB) từ chối.

Tin tức về nguy cơ phá sản của tập đoàn đóng tàu Hanjin đã gây ra một “cơn bão” trong ngành vận tải biển tại Hàn Quốc nói riêng và thế giới nói chung, bởi một lượng lớn các tàu hàng của hãng này vẫn còn mắc kẹt ngoài khơi. Hiện tại, Hanjin đang cần tiền để trả nợ cũng như thanh toán những hóa đơn hàng để đưa các tàu còn mắc kẹt vào cảng. Vào cuối tháng 6/2016, tổng số nợ của Hanjin đã lên tới 6.000 tỷ Won.

Gần đây nhất, nhằm cứu Hanjin trước nguy cơ phá sản, một số các cổ đông lớn trong đó có hãng hàng không Korean Air Lines và Hanjin Group – công ty mẹ của Hanjin đã tung gói cứu trợ trị giá 110 tỷ Won. Bên cạnh đó, KDB cũng mở rộng hạn mức tín dụng trị giá 50 tỷ Won để giúp “ông lớn” ngành đóng tàu Hàn Quốc thu hồi những chiếc tàu hàng ngoài khơi.

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bà Cao Thị Hòa An được chỉ định giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk

Bà Cao Thị Hòa An được chỉ định giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk

02 Jul, 08:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 2/7, HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa X (nhiệm kỳ 2021 - 2026) đã tổ chức Kỳ họp thứ nhất và đã công bố nghị quyết của Quốc hội về việc chỉ định Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Cao Thị Hòa An làm chủ tịch HĐND tỉnh. Các ông Trần Phú Hùng, Đỗ Thái Phong được chỉ định giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Phú Thọ: người dân đến trung tâm hành chính công giải quyết thủ tục tăng cao sau sáp nhập

Phú Thọ: người dân đến trung tâm hành chính công giải quyết thủ tục tăng cao sau sáp nhập

02 Jul, 02:28 PM

Kinhtedothi - Sau thời điểm sáp nhập các đơn vị hành chính, lượng người dân đến làm thủ tục tại các Trung tâm phục vụ Hành chính công trên địa bàn tỉnh Phú Thọ tăng đột biến. Tuy nhiên, công tác tiếp nhận, xử lý hồ sơ vẫn được triển khai hiệu quả, không xảy ra tình trạng quá tải hay lộn xộn.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ