Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hàn Quốc: Lượng tiền gửi ngoại tệ xuống thấp nhất 14 tháng

Kinhtedothi - Theo số liệu của Ngân hàng T.Ư Hàn Quốc, lượng tiền ngoại tệ gửi tại các ngân hàng nước này trong tháng 8/2015 đã xuống thấp nhất trong 14 tháng qua do đồng NDT đã nhiều lần sụt giá thời gian qua.
Trong tháng 8, tổng lượng tiền ngoại tệ người dân Hàn Quốc gửi trong các ngân hàng đạt 59,69 tỷ USD, giảm 1,18 tỷ USD so với tháng trước. Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 6/2014, cũng đánh dấu 4 tháng giảm liên tục.

Lượng tiền NDT trong tháng 8 chỉ đạt 10,63 tỷ USD, giảm tới 3,68 tỷ USD, thấp nhất kể từ tháng 4/2014. Mặc dù lượng gửi đồng USD có tăng 2,28 tỷ USD so với tháng trước nhưng cũng không bù lại được tổng số chung bị giảm.

Động thái này cho thấy kinh tế Hàn Quốc đã bị tác động tiêu cực từ sự trồi sụt bất thường từ kinh tế Trung Quốc. Các nhà đầu tư có lẽ vẫn đang nghi ngờ và dè chừng với “bong bóng kinh tế này”.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại buổi gặp mặt các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV và Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới

10 Feb, 05:46 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 96 năm thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2026), chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, chiều 10/2, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt thành viên các Tiểu ban chuẩn bị Đại hội XIV của Đảng và thành viên Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa 40 năm qua ở Việt Nam. Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại cuộc gặp mặt.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ