DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hàn Quốc luyện khả năng đánh chặn tên lửa đạn đạo của Triều Tiên

Lan Hương (Theo Yonhap)
14-11-2016 20:12
Kinhtedothi - Ngày 14/11, hải quân Hàn Quốc đang có cuộc tập trận tại khu vực biển phía Đông nhằm tăng cường khă năng chống đỡ tên lửa đạn đạo của CHDCND Triều Tiên.
Cuộc tập trận diễn ra từ ngày 10 - 15/11, với sự tham gia của 10 tàu chiến, trong đó có tàu Sejong Đại Đế nặng 7.600 tấn, cùng nhiều tàu ngầm, máy bay tuần tra biển P-3 và máy bay chiến đấu. 
 Các tàu chiến tham gia trong cuộc tập trận.
Phát biểu trong chuyến thị sát tập trận từ máy bay tuần tra biển P-3, Tư lệnh Hải quân Hàn Quốc, Đô đốc Um Hyun-seong kêu gọi lực lượng Hải quân luôn ở trạng thái sẵn sàng hành động nếu bị khiêu khích. 
Tuyên bố của Hải quân Hàn Quốc cho biết, cuộc diễn tập sẽ đánh giá và tăng cường khả năng của Hàn Quốc trong việc đánh chặn các tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm của Bình Nhưỡng.
Trong cuộc tập trận, nhiều quan chức thuộc Trung tâm phát triển khả năng tác chiến dưới biển (UWDC) của Mỹ cũng tham gia đánh giá khả năng chống tàu ngầm, tàu chiến và máy bay của của quân đội Hàn Quốc.

Giới chức Seoul khẳng định, chính sách của Hàn Quốc là thúc đẩy thống nhất hòa bình và phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. Theo đó, Seoul sẽ tăng cường các mối quan hệ hợp tác mạnh mẽ và chặt chẽ với chính quyền tiếp theo của Mỹ, đồng thời sẽ tiếp xúc với đội ngũ của ông Trump thông qua nhiều kênh khác nhau để tăng cường hiểu biết lẫn nhau, không chỉ về vấn đề hạt nhân mà còn về nhiều vấn đề khác ở Triều Tiên.