Hàn Quốc mở rộng tìm kiếm 6 thuyền viên Việt Nam mất tích

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Liên quan đến vụ 6 thuyền viên Việt Nam tại Hàn Quốc mất tích, bước sang ngày 5/3...

Kinhtedothi - Liên quan đến vụ 6 thuyền viên Việt Nam tại Hàn Quốc mất tích, bước sang ngày 5/3 cũng là ngày thứ ba kể từ khi phát hiện chiếc tàu cá Dongkyeong 201 bị lật úp trên biển ngày 3/3 vừa qua, phía Hàn Quốc đang tiếp tục huy động các phương tiện và nhân lực để mở rộng tìm kiếm những thuyền viên Việt Nam.

Lực lượng bảo vệ bờ biển thành phố Pohang cho biết, cơ quan này tiếp tục huy động 10 tàu chuyên dụng và ngư nghiệp, với sự hỗ trợ của các máy bay thuộc lực lượng hải quân, để mở rộng phạm vi tìm kiếm từ vị trí phát hiện chiếc tàu cá bị đắm.
Tàu cá Hàn Quốc bị lật trên biển. Nguồn: Yonhap
Tàu cá Hàn Quốc bị lật trên biển. Nguồn: Yonhap
Cơ quan trên nhận định những thuyền viên bị mất tích có thể đã bị sóng biển đánh trôi dạt ra xa vị trí con tàu bị đắm, do đó cơ quan này tiếp tục huy động các tàu chuyên dụng của lực lượng bảo vệ bờ biển để tìm kiếm ngay cả khi trời tối.

Tuy nhiên, do thời tiết tại khu vực này không được thuận lợi, sóng biển rất cao đã gây khó khăn không nhỏ cho công tác tìm kiếm.

Cũng theo cơ quan này, đến 16 giờ ngày 5/3, công tác tìm kiếm phía bên trong chiếc tàu cá bị đắm đã kết thúc và tàu này bắt đầu được lai dắt về cảng Guryongpo, thành phố Pohang. Dự kiến rạng sáng 6/3, con tàu này sẽ về đến cảng trên.

Theo thông báo của lực lượng bảo vệ bờ biển thành phố Pohang gửi Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc ngày 2/3 vừa qua, 6 thuyền viên Việt Nam bị mất tích ngày 29/2 vừa qua là những lao động do Công ty ​Trách nhiệm hưu hạn Một thành viên cung ứng nhân lực quốc tế và Thương mại (viết tắt là công ty SONA) và Công ty Xuất khẩu lao động, Thương mại và Du lịch (viết tắt là công ty TTLC) xuất khẩu sang Hàn Quốc.

Kể từ khi nhận được thông tin từ các phương tiện truyền thông sở tại về vụ việc trên, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Hàn Quốc đã nhanh chóng phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để cập nhật thông tin về công tác tìm kiếm cứu hộ.

Đồng thời, các đơn vị trên cũng chỉ đạo 2 công ty SONA và TTLC sẵn sàng có các biện pháp hỗ trợ cần thiết cho những thuyền viên đang bị mất tích, cũng như thân nhân của họ ở trong nước.

Danh sách 6 thuyền viên trên gồm:

1- Trần Xuân Long, sinh ngày 6/12/1987, hộ chiếu số N1759111, do Công ty SONA phái cử;

2- Nguyễn Lương Quỳnh, sinh ngày 25/4/1987, hộ chiếu số B6134367, do Công ty SONA phái cử;

3- Trịnh Đình Cường, sinh ngày 12/7/1981, hộ chiếu số B6065811, do Công ty SONA phái cử;

4- Trần Văn Đại, sinh ngày 7/8/1976, hộ chiếu số B7100809, do Công ty TTLC phái cử;

5- Nguyễn Tiến Hùng, sinh ngày 11/11/1982, do Công ty TTLC phái cử; 

6- Lê Nhật Vũ, sinh ngày 5/2/1976, hộ chiếu số B6820775, do Công ty TTLC phái cử

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần