Hàn Quốc nghi tin tặc Triều Tiên tấn công sàn tiền ảo

Lan Hương (Theo Yonhap)
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Cơ quan tình báo Hàn Quốc nghi ngờ Triều Tiên có thể dính líu đến những sự cố tin tặc gần đây liên quan đến tiền kỹ thuật số.

Cơ quan tình báo quốc gia (NIS) Hàn Quốc cho hay có những bằng chứng xác thực rằng Triều Tiên có dính líu việc lấy cắp thông tin cá nhân của 30.000 người từ Bithumb - sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất của Hàn Quốc trong tháng 6/2017, cũng như việc lấy cắp các khoản tiền ảo tại một sàn giao dịch khác là Coinis trong tháng 9 vừa qua.
Cơ quan tình báo Hàn Quốc nghi ngờ Triều Tiên tấn công sàn tiền ảo.
NIS cũng khẳng định những đoạn mã giống nhau này từng được sử dụng bởi nhóm tin tặc Lazarus - bị cáo buộc đứng sau vụ tấn công mạng nhằm vào hãng điện tử Sony hồi năm 2014, đã được dùng trong 2 vụ tấn công này. Những bằng chứng nói trên đã được chuyển cho bên công tố viên để điều tra thêm.

Trước đó, công ty nghiên cứu an ninh FireEye hôm 11/9 công bố báo cáo nhận định các tin tặc Triều Tiên đã tiến hành ít nhất 3 cuộc tấn công nhằm vào các sàn giao dịch tiền ảo Bitcoin của Hàn Quốc kể từ tháng 5.

Một trong số đó đã khiến sàn giao dịch Yapizon mất 3.800 Bitcoin, tương đương với 15 triệu USD. 

Hàn Quốc đã trở thành một trong những trung tâm giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới. Hồi tháng 6, sàn giao dịch Bithumb lớn nhất nước này bị tin tặc tấn công, để lộ thông tin của gần 30.000 người sử dụng. Khoảng 160 người đang chuẩn bị đệ đơn kiện Bithumb, cho rằng họ đã mất hơn 10 triệu USD trong vụ tấn công.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần