Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hàn Quốc nỗ lực tìm cách nối lại đối thoại Mỹ -Triều về phi hạt nhân hóa

Kinhtedothi – Ngoại trưởng Hàn Quốc hôm 4/3 tuyên bố rằng Seoul sẽ thúc đẩy đối thoại 3 bên với cả Washington và Bình Nhưỡng nhằm nối lại cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa giữa Mỹ và Triều Tiên.
 "Chúng tôi sẽ thực hiện nhiều cách khác nhau để tìm một địa điểm nối lại cuộc đối thoại giữa Triều Tiên và Mỹ”, Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung-wha phát biểu tại cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC) hôm 4/3.
Tại phiên họp của Hội đồng An ninh quốc gia Hàn Quốc hôm 4/3. 
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã chủ trì phiên họp quan trọng này để thảo luận về các bước đi trong tương lai sau khi hội nghị thượng đỉnh lần 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Hà Nội kết thúc hôm 28/2 mà không có tuyên bố chung.
Hàn Quốc, Triều Tiên và Mỹ cũng đã tổ chức một cuộc họp tương tự ở Thụy Điển ngay trước hội nghị thượng đỉnh Trump - Kim lần 2 tại Việt Nam.
Phát biểu trong cuộc họp của NSC hôm 4/3, Tổng thống Hàn Quốc khẳng định rằng Mỹ và Triều Tiên chắc chắn sẽ đạt được một thỏa thuận.
"Tôi cho rằng cuộc đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên sẽ đạt được thỏa thuận cuối cùng, nhưng chúng tôi đề nghị tiếp tục nối lại các cuộc đối thoại giữa các quan chức hai nước để thảo luận các công việc cụ thể vì chúng tôi muốn chấm dứt sự bế tắc", thông báo của Nhà Xanh trích phát biểu của Tổng thống Moon tại phiên họp.
Tuy nhiên, Tổng thống Moon lưu ý thêm rằng sẽ mất một khoảng thời  gian không ngắn để Mỹ và Triều Tiên có thể nối lại cuộc đối thoại song phương.
Trước đó, nhà lãnh đạo Hàn Quốc nói rằng cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim lần thứ hai tại Hà Nội đã thành công tốt đẹp.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

Động viên người lao động tại các công trình trọng điểm nối đôi bờ sông Hồng

14 Feb, 08:31 PM

Kinhtedothi - Nhằm kịp thời động viên công nhân lao động làm việc xuyên Tết, trong ngày 14/1 (tức 27 Tết), Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Thắng đã trực tiếp đến công trường thi công cầu Vân Phúc và cầu Thượng Cát thăm hỏi, tặng quà công nhân lao động đang làm việc tại đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo

14 Feb, 04:36 PM

Ngày 14/2, nhân Tết cổ truyền của dân tộc – Xuân Bính Ngọ 2026, trong không khí mừng Đảng – mừng Xuân, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới thăm, chúc Tết nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh và dâng hương tưởng nhớ các đồng chí cố lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ