Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hàn Quốc nỗ lực tìm cách nối lại đối thoại Mỹ -Triều về phi hạt nhân hóa

Kinhtedothi – Ngoại trưởng Hàn Quốc hôm 4/3 tuyên bố rằng Seoul sẽ thúc đẩy đối thoại 3 bên với cả Washington và Bình Nhưỡng nhằm nối lại cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa giữa Mỹ và Triều Tiên.
 "Chúng tôi sẽ thực hiện nhiều cách khác nhau để tìm một địa điểm nối lại cuộc đối thoại giữa Triều Tiên và Mỹ”, Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung-wha phát biểu tại cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC) hôm 4/3.
Tại phiên họp của Hội đồng An ninh quốc gia Hàn Quốc hôm 4/3. 
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã chủ trì phiên họp quan trọng này để thảo luận về các bước đi trong tương lai sau khi hội nghị thượng đỉnh lần 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Hà Nội kết thúc hôm 28/2 mà không có tuyên bố chung.
Hàn Quốc, Triều Tiên và Mỹ cũng đã tổ chức một cuộc họp tương tự ở Thụy Điển ngay trước hội nghị thượng đỉnh Trump - Kim lần 2 tại Việt Nam.
Phát biểu trong cuộc họp của NSC hôm 4/3, Tổng thống Hàn Quốc khẳng định rằng Mỹ và Triều Tiên chắc chắn sẽ đạt được một thỏa thuận.
"Tôi cho rằng cuộc đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên sẽ đạt được thỏa thuận cuối cùng, nhưng chúng tôi đề nghị tiếp tục nối lại các cuộc đối thoại giữa các quan chức hai nước để thảo luận các công việc cụ thể vì chúng tôi muốn chấm dứt sự bế tắc", thông báo của Nhà Xanh trích phát biểu của Tổng thống Moon tại phiên họp.
Tuy nhiên, Tổng thống Moon lưu ý thêm rằng sẽ mất một khoảng thời  gian không ngắn để Mỹ và Triều Tiên có thể nối lại cuộc đối thoại song phương.
Trước đó, nhà lãnh đạo Hàn Quốc nói rằng cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim lần thứ hai tại Hà Nội đã thành công tốt đẹp.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

Lâm Đồng ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí

09 Jan, 09:50 PM

Kinhtedothi – Chiều 9/1, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Lâm Đồng (phường Xuân Hương – Đà Lạt), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông năm 2026 với Báo Kinh tế & Đô thị cùng 28 cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

Phường Thanh Xuân sẵn sàng cho ngày hội bầu cử

09 Jan, 09:23 PM

Kinhtedothi - Với quyết tâm tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 thành công, phường Thanh Xuân đang gấp rút chuẩn bị mọi mặt, từ tổ chức, nhân sự, cơ sở vật chất đến tuyên truyền, bảo đảm mỗi lá phiếu của cử tri là tiếng nói của ý chí và nguyện vọng chính đáng của Nhân dân.

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

Công bố Nghị quyết 259/2025/QH15: Đà Nẵng tạo đột phá thể chế, mở lực hút đầu tư năm 2026

09 Jan, 06:12 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/1, tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết số 259/2025/QH15 ngày 11/12/2025 của Quốc hội về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 136/2024/QH15 liên quan đến tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Đà Nẵng; đồng thời xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ