Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hàn Quốc nỗ lực tìm cách nối lại đối thoại Mỹ -Triều về phi hạt nhân hóa

Kinhtedothi – Ngoại trưởng Hàn Quốc hôm 4/3 tuyên bố rằng Seoul sẽ thúc đẩy đối thoại 3 bên với cả Washington và Bình Nhưỡng nhằm nối lại cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa giữa Mỹ và Triều Tiên.
 "Chúng tôi sẽ thực hiện nhiều cách khác nhau để tìm một địa điểm nối lại cuộc đối thoại giữa Triều Tiên và Mỹ”, Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung-wha phát biểu tại cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC) hôm 4/3.
Tại phiên họp của Hội đồng An ninh quốc gia Hàn Quốc hôm 4/3. 
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã chủ trì phiên họp quan trọng này để thảo luận về các bước đi trong tương lai sau khi hội nghị thượng đỉnh lần 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tại Hà Nội kết thúc hôm 28/2 mà không có tuyên bố chung.
Hàn Quốc, Triều Tiên và Mỹ cũng đã tổ chức một cuộc họp tương tự ở Thụy Điển ngay trước hội nghị thượng đỉnh Trump - Kim lần 2 tại Việt Nam.
Phát biểu trong cuộc họp của NSC hôm 4/3, Tổng thống Hàn Quốc khẳng định rằng Mỹ và Triều Tiên chắc chắn sẽ đạt được một thỏa thuận.
"Tôi cho rằng cuộc đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên sẽ đạt được thỏa thuận cuối cùng, nhưng chúng tôi đề nghị tiếp tục nối lại các cuộc đối thoại giữa các quan chức hai nước để thảo luận các công việc cụ thể vì chúng tôi muốn chấm dứt sự bế tắc", thông báo của Nhà Xanh trích phát biểu của Tổng thống Moon tại phiên họp.
Tuy nhiên, Tổng thống Moon lưu ý thêm rằng sẽ mất một khoảng thời  gian không ngắn để Mỹ và Triều Tiên có thể nối lại cuộc đối thoại song phương.
Trước đó, nhà lãnh đạo Hàn Quốc nói rằng cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim lần thứ hai tại Hà Nội đã thành công tốt đẹp.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

Xã Đoài Phương: trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho đảng viên lão thành Lê Tiến

31 Jan, 06:47 PM

Kinhtedothi - Chiều 31/1, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Trần Thế Cương và Ban Thường vụ Đảng ủy xã Đoài Phương trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng đợt 3/2 tới đảng viên Lê Tiến tại gia đình nhân dịp chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2026), chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIV của Đảng và đón chào tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Trung đoàn 251 tổ chức trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2026

Trung đoàn 251 tổ chức trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và hội thi cán bộ giảng dạy chính trị năm 2026

31 Jan, 01:47 PM

Kinhtedothi – Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2026), Đảng ủy Trung đoàn 251 Vùng 2 Hải quân, đã long trọng tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho hai đồng chí trung tá quân nhân chuyên nghiệp (QNCN), tại phường Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh.

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư Trần Phú và Hà Huy Tập tại Hà Tĩnh

29 Jan, 09:32 PM

Hướng tới kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, chiều 29/1, tại Hà Tĩnh, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Tổng Bí thư: Trần Phú, Hà Huy Tập và dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ