Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hàn Quốc phạt nặng 17 nhà thầu xây dựng gian lận

Kinhtedothi - Hôm nay (4/8), Ủy ban Công bằng Thương mại Hàn Quốc (FTC) quyết định phạt 17 nhà xây dựng với mức phạt lên đến 32,9 tỷ Won (28,1 triệu USD) do gian lận hồ sơ dự thầu các dự án lớn về cơ sở hạ tầng công cộng.
Đại diện cơ quan giám sát chống độc quyền Hàn Quốc cho biết, các công ty này đã liên kết với nhau, sửa giá dự thầu của 5 công trình lớn, làm mất tính cạnh tranh và phá vỡ các quy tắc thương mại lành mạnh của quốc gia.

Cụ thể, FTC ra lệnh phạt 12,99 tỷ Won với 3 công ty Daelim Industrial, POSCO E&C và Samwhan do gian lận trong dự án mở rộng đường cao tốc năm 2008. 4 công ty bao gồm cả công ty Daewoo và Hyundai bị phạt 10,92 tỷ Won vì sửa giá dự án cầu đường gần Yeosu (phía Nam Seoul). Các hạng mục bị gian lận khác là đê chắn sóng ở Pohang và một số công trình công cộng.

Khoản phạt và các biện pháp hành chính này được đưa ra nhằm ngăn chặn các công ty xây dựng “kiếm thêm” từ nguồn kinh phí công cộng đáng lẽ dùng cho các hạng mục công cộng khác.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

01 Jan, 02:07 PM

Chào 2026 - năm khởi đầu của một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của một dân tộc anh hùng. Cả nước đã cùng nhau vượt qua bao khó khăn thách thức của năm 2025 để cùng bước vào năm mới 2026 với bao điều tốt đẹp và một niêm tin mãnh liệt vào tương lai tươi sáng đang ở phía trước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ