Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hàn Quốc quyết “quản” thức ăn đường phố

Kinhtedothi - Cơ quan an toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc (MFDS) đã ban hành quy định bắt buộc áp dụng chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thực phẩm (HACCP) đối với một số loại thức ăn đường phố.
Theo đó, đến năm 2017, các thức ăn đường phố được người Hàn yêu thích như: lòng lợn, bánh gạo sốt tương ớt tteokbokki… sẽ phải đáp ứng tiêu chuẩn của hệ thống quản lý vệ sinh thực phẩm HACCP. Nguyên nhân buộc MFDS phải đưa ra quyết định này là do, các thức ăn đường phố này thường bị sản xuất hoặc phân phối trái phép.
Thức ăn đường phố được bày bán phổ biến tại Hàn Quốc và được người dân rất yêu thích.
Thức ăn đường phố được bày bán phổ biến tại Hàn Quốc và được người dân rất yêu thích.
HACCP là hệ thống quản lý vệ sinh thực phẩm, nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm qua việc quản lý toàn bộ các công đoạn từ sản xuất tới phân phối, tiêu thụ. Hiện, Hàn Quốc chỉ áp dụng chứng chỉ này với 8 loại thực phẩm như kimchi cải thảo, kem, chả cá. Trước khi có quy định này, chỉ có 10% trong số khoảng 1.500 nhà máy chế biến lòng lợn hay bánh gạo tteok dùng cho món tteokbokki đang hoạt động là có chứng nhận HACCP. Trong thời gian tới, cơ sở chế biến nào không được chứng nhận về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm này sẽ không được sản xuất và bày bán sản phẩm trên thị trường.
 MFDS đã quyết định hỗ trợ tối đa 14 triệu won (khoảng 12.000 USD) cho các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm liên quan tới bột mỳ (như mỳ, bánh) để cải thiện các thiết bị vệ sinh bởi phần lớn đây đều là các cơ sở nhỏ.

Trong ba năm gần đây, mỗi năm lại có hơn một trăm doanh nghiệp dù đã nhận chứng nhận HACCP nhưng vẫn mắc lỗi về quản lý vệ sinh nên MFDS đang xem xét phương án yêu cầu các doanh nghiệp phải đổi mới chứng nhận này ba năm một lần. 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

Hà Nội gắn biển Công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng tại phường Yên Sở

12 Jan, 02:31 PM

Kinhtedothi - Sáng 12/1, phường Yên Sở (TP Hà Nội) tổ chức Lễ gắn biển Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đối với công trình xây dựng Trường THPT Đỗ Mười. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị – xã hội sâu sắc, thể hiện quyết tâm và trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô trong việc cụ thể hóa các chủ trương lớn của Đảng bằng những công trình thiết thực, phục vụ dân sinh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục – đào tạo.

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

Hà Nội: triển khai khen thưởng chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc trong công tác đối thoại, thương lượng tập thể

10 Jan, 03:32 PM

Kinhtedothi - Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hà Nội đề nghị Công đoàn các xã, phường; Công đoàn các Khu công nghệ cao và Khu công nghiệp Hà Nội; Công đoàn các Tổng Công ty; Công đoàn cơ sở trực thuộc gửi hồ sơ đề nghị xem xét tuyên dương chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc về Ban Công tác Công đoàn trước ngày 30/1/2026.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ