Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hàn Quốc sẽ hoàn thành thêm 4 bệ phóng THAAD ​"trong tương lai gần"

Kinhtedothi - Ngày 24/8, Cố vấn an ninh hàng đầu của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, ông Chung Eui-yong, cho biết, việc triển khai tạm thời thêm 4 bệ phóng thuộc Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) sẽ được hoàn tất “trong tương lai gần”.
Theo ông Chung Eui-yong, cố vấn an ninh hàng đầu của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, việc triển khai tạm thời thêm 4 bệ phóng thuộc Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) sẽ được hoàn tất “trong tương lai gần”.
Ông Chung Eui-yong đưa ra tuyên bố này trong một phiên họp của Ủy ban ngân sách Quốc hội Hàn Quốc trong ngày 24/8, khi được hỏi về việc liệu có thể hoàn tất công tác triển khai các bệ phóng trên trong năm nay.
 Cố vấn an ninh hàng đầu của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, ông Chung Eui-yong, tham dự phiên họp ngày 24/8.
Ngay sau khi Triều Tiên tiến hành vụ phóng tên lửa đạn đạo hôm 28/7 vừa qua, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã yêu cầu chính phủ nhanh chóng tiến hành việc triển khai thêm các bệ phóng THAAD ở miền Nam nước này, cùng với 2 bệ phóng đã được triển khai trước đó.
Hệ thống THAAD là một tổ hợp gồm 6 bệ phóng di động, 48 thiết bị đánh chặn, 1 hệ thống ra-đa X-band và hệ thống chỉ huy kiểm soát. Tuy nhiên, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định hoãn việc triển khai toàn bộ THAAD để chờ kết quả đánh giá về tác động của hệ thống này đối với môi trường địa phương.
Trả lời câu hỏi liệu chính phủ của Tổng thống Moon Jae-in có xem xét việc Triều Tiên ngừng các chương trình hạt nhân là điều kiện tiên quyết để tiến hành đàm phán hay không, ông Chung Eui-yong cho biết, việc Bình Nhưỡng dừng các chương trình hạt nhân có thể  là một “cơ hội” tiến tới các cuộc đàm phán.
Tuy nhiên, ông Chung nhấn mạnh quan điểm chủ đạo của Mỹ và Hàn Quốc là không chấp nhận Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

08 Nov, 01:10 PM

Kinhtedothi - Từ những ngày đầu với quy mô nhỏ, đến nay Công ty Yến sào Khánh Hòa đã trở thành doanh nghiệp chủ lực của tỉnh, quản lý 33 đảo yến, 173 hang yến và hệ thống 16 đơn vị trực thuộc cùng 11 công ty con. Doanh thu từ mức 23 tỷ đồng năm 1991 đã tăng lên 3.595 tỷ đồng năm 2024, có thời điểm vượt 5.000 tỷ đồng

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

08 Nov, 09:06 AM

Kinhtedothi - Cuộc thi bình chọn “Nữ Đại sứ du lịch làng nghề” nhằm tìm kiếm và tôn vinh những gương mặt nữ tiêu biểu, duyên dáng có kiến thức về văn hoá làng nghề; từ đó góp phần lan toả, phát triển du lịch làng nghề Hà Nội tới du khách trong nước và quốc tế.

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

08 Nov, 12:59 AM

Kinhtedothi - Tối 7/11, Tổ dân phố Độc Lập và Đoàn Kết (phường Hà Đông, Hà Nội) tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trong không khí phấn khởi, ấm áp tình làng nghĩa xóm. Tham dự và chung vui cùng Nhân dân có Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà, cùng Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Phạm Anh Tuấn và lãnh đạo phường.

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

07 Nov, 04:37 PM

Kinhtedothi - Ngày 7/11, Đảng ủy phường Nghĩa Đô đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đồng chí đảng viên. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng ghi nhận quá trình rèn luyện, cống hiến, sự kiên trung, tận tụy và tấm gương phấn đấu bền bỉ của các đồng chí trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ