Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hàn Quốc sẽ hoàn thành thêm 4 bệ phóng THAAD ​"trong tương lai gần"

Kinhtedothi - Ngày 24/8, Cố vấn an ninh hàng đầu của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, ông Chung Eui-yong, cho biết, việc triển khai tạm thời thêm 4 bệ phóng thuộc Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) sẽ được hoàn tất “trong tương lai gần”.
Theo ông Chung Eui-yong, cố vấn an ninh hàng đầu của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, việc triển khai tạm thời thêm 4 bệ phóng thuộc Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) sẽ được hoàn tất “trong tương lai gần”.
Ông Chung Eui-yong đưa ra tuyên bố này trong một phiên họp của Ủy ban ngân sách Quốc hội Hàn Quốc trong ngày 24/8, khi được hỏi về việc liệu có thể hoàn tất công tác triển khai các bệ phóng trên trong năm nay.
 Cố vấn an ninh hàng đầu của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, ông Chung Eui-yong, tham dự phiên họp ngày 24/8.
Ngay sau khi Triều Tiên tiến hành vụ phóng tên lửa đạn đạo hôm 28/7 vừa qua, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã yêu cầu chính phủ nhanh chóng tiến hành việc triển khai thêm các bệ phóng THAAD ở miền Nam nước này, cùng với 2 bệ phóng đã được triển khai trước đó.
Hệ thống THAAD là một tổ hợp gồm 6 bệ phóng di động, 48 thiết bị đánh chặn, 1 hệ thống ra-đa X-band và hệ thống chỉ huy kiểm soát. Tuy nhiên, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định hoãn việc triển khai toàn bộ THAAD để chờ kết quả đánh giá về tác động của hệ thống này đối với môi trường địa phương.
Trả lời câu hỏi liệu chính phủ của Tổng thống Moon Jae-in có xem xét việc Triều Tiên ngừng các chương trình hạt nhân là điều kiện tiên quyết để tiến hành đàm phán hay không, ông Chung Eui-yong cho biết, việc Bình Nhưỡng dừng các chương trình hạt nhân có thể  là một “cơ hội” tiến tới các cuộc đàm phán.
Tuy nhiên, ông Chung nhấn mạnh quan điểm chủ đạo của Mỹ và Hàn Quốc là không chấp nhận Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

Công đoàn Urenco tổ chức thành công Đại hội lần thứ X

12 Dec, 05:38 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công đoàn Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (Urenco) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Công đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại hội có sự tham dự của 137 đại biểu đại diện cho 2.680 đoàn viên trong toàn công ty.

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Hải Phòng: mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

12 Dec, 02:22 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ ra quân tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự; bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

Quảng Ninh ra quân trấn áp tội phạm dịp cuối năm

12 Dec, 01:00 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/12, Công an tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ ra quân triển khai đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và các sự kiện lớn, lễ hội đầu Xuân của đất nước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ