Đại hội thành phố Hà Nội
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hàn Quốc sẽ xuất bản Sách Trắng MERS

Kinhtedothi - Sáng nay (12/8), đại diện chính phủ Hàn Quốc thông báo thời gian tới, quốc gia này sẽ xuất bản Sách trắng về Hội chứng Hô hấp Trung Đông (MERS), góp phần cung cấp các biện pháp đối phó với dịch bệnh này trong tương lai.
Đại diện Bộ Y tế và Phúc lợi cho biết, báo cáo chi tiết về đợt bùng phát MERS này sẽ mô tả các biện pháp của chính phủ Hàn Quốc đã thực hiện để tránh sự lây lan, các vấn đề liên quan đến loại virus này và các kết quả thu được sau từng giai đoạn điều trị.
Ca nhiễm MERS đầu tiên của Hàn Quốc được xác nhận ngày 20/5 là người đàn ông 68 tuổi vừa trở về sau chuyến đi Trung Đông dài ngày. Sau đó, đã có 186 người nhiễm MERS trong đó có 36 người thiệt mạng, tác động tiêu cực đến nền kinh tế, đặc biệt là ngành du lịch của xứ sở kim chi.
38 ngày qua, đã không có thêm trường hợp nhiễm MERS nào được báo cáo tại Hàn Quốc. Trong số 10 bệnh nhân vẫn đang được điều trị, 9 trường hợp đã có kết quả âm tính. Hôm 28/7, Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn chính thức tuyên bố nước này đã không còn dịch MERS.

Hiện chưa có loại vaccine đặc trị cho virus này. Trên thế giới, tỷ lệ tử vong với những người nhiễm bệnh là 36%, tại Hàn Quốc, con số này chỉ đứng ở mức 19,4%.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng: Xây dựng lực lượng Quân khu 5 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, là lực lượng nòng cốt trên địa bàn chiến lược của Tổ quốc

Thủ tướng: Xây dựng lực lượng Quân khu 5 cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, là lực lượng nòng cốt trên địa bàn chiến lược của Tổ quốc

16 Oct, 11:25 PM

Kinhtedothi - Chiều 16/10, tại Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng vũ trang Quân khu 5 (16/10/1945- 16/10/2025) và thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước trao Huân chương Hồ Chí Minh tặng lực lượng vũ trang Quân khu 5.

Đoàn phường Đông Hòa phát huy tinh thần tuổi trẻ bản lĩnh, sáng tạo

Đoàn phường Đông Hòa phát huy tinh thần tuổi trẻ bản lĩnh, sáng tạo

16 Oct, 08:27 PM

Kinhtedothi - Tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Đông Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, Bí Thư Thành đoàn TP Hồ Chí Minh Ngô Minh Hải đã nêu ra nhiều ý kiến góp ý, kiến nghị Đoàn phường thực hiện để hướng đến mục tiêu “Tuổi trẻ Đông Hòa Đoàn kết - Tiên phong - Bản lĩnh - Sáng tạo”.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ