Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hàn Quốc tái cấp nước cho thành phố biên giới với Triều Tiên

Kinhtedothi - Hàn Quốc sắp tái cấp nguồn nước cho thành phố biên giới Kaesong, trong nỗ lực mở rộng các hợp tác với Triều Tiên.

Khu công nghiệp Kaesong là biểu tượng trong hợp tác giữa hai miền liên Triều, cũng như một nguồn sản xuất chính của Triều Tiên trước khi bị đóng cửa hồi tháng 2/2016.
 Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un
Cụ thể, Seoul sẽ cung cấp nguồn nước cho một văn phòng liên lạc giữa hai quốc gia, được mở tại Kaesong vào tháng trước, cũng như cho dân cư trong khu vực, theo người phát ngôn Bộ Đoàn kết Hàn Quốc Baik Tae-hyun.
Quá trình nối lại nguồn cung nước này không vi phạm các lệnh trừng phạt quốc tế lên Bình Nhưỡng liên quan tới chương trình tên lửa và vũ khí hạt nhân của nước này, ông Baik Tae-hyun nói.
Quyết định đóng cửa khu công nghiệp nói trên hồi năm 2016 cũng khiến người dân thiếu hụt nguồn cung nước và điện ổn định.
Hàn Quốc sẽ cung cấp điện cho văn phòng liên lạc nói trên, tuy nhiên Seoul chưa tiết lộ liệu dân cư khu vực lân cận cũng được cung cấp tương tự.
Quyết định đặt văn phòng tại Kaesong và bố trí một loạt lãnh đạo doanh nghiệp Hàn Quốc tháp tùng Tổng thống Moon Jae-in tới Triều Tiên tham dự Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều lần 3 hồi tháng trước, cho thấy Seoul đang chuẩn bị tái khởi động các dự án kinh tế với Bình Nhưỡng một khi các nỗ lực ngoại giao chống hạt nhân có tác dụng.
Việc mở văn phòng liên lạc vào tháng trước tại Kaesong cũng là một phần trong các động thái giảm căng thẳng liên Triều, trong bối cảnh các nỗ lực ngoại giao toàn cầu nhằm giải giáp vũ khí hạt nhân của Triều Tiên đang được tăng cường.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hà Nội: thi đua sôi nổi góp phần tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại

Hà Nội: thi đua sôi nổi góp phần tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại

21 Sep, 06:12 AM

Kinhtedothi-Gắn liền với thực hiện “trật tự văn minh đô thị (VMĐT)”, phong trào thi đua lĩnh vực quản lý và phát triển đô thị, quản lý xây dựng, đất đai và tài nguyên môi trường trên địa bàn TP Hà Nội thời gian gần đây đã góp phần quan trọng tạo diện mạo đô thị mới, hiện đại cho Thủ đô.

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

Khai mạc hội thao chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương

20 Sep, 03:51 PM

Kinhtedothi - Hội thao được tổ chức là dịp để các ban, đơn vị giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết, góp phần củng cố khối đại đoàn kết giữa các ban, đơn vị Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc (MTTQ) Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương.

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

Từ tháng 10, 25 dịch vụ công chuyển sang xử lý hoàn toàn điện tử

20 Sep, 10:50 AM

Kinhtedothi- Theo Chỉ thị số 24/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về thúc đẩy triển khai các giải pháp công nghệ phục vụ người dân và doanh nghiệp gắn với dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử, từ ngày 1/10/2025, Trung tâm Phục vụ hành chính công các cấp sẽ không còn thu thành phần hồ sơ giấy đối với 25 dịch vụ công thiết yếu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ