Hàn Quốc tập trận pháo binh gần biên giới liên Triều

Hà PhươngTheo Yonhap
Chia sẻ

Kinhtedothi - Đại diện quân đội Hàn Quốc cho biết, nước này đã tiến hành cuộc tập trận pháo binh quy mô lớn nhất từ trước đến nay ở khu vực sát biên giới liên Triều.

Theo đó, cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh căng thẳng đang leo thang trên bán đảo Triều Tiên. Đại diện quân đội Hàn Quốc cho biết, sự kiện này được coi như sự chuẩn bị sẵn sàng của Seoul nhằm đối phó với bất kỳ hành động khiêu khích nào từ phía Bình Nhưỡng.
 
Cuộc diễn tập hôm 18/8 gần khu vực phi quân sự, nhằm chống lại các mối đe dọa của CHDCND Triều Tiên
Cuộc diễn tập hôm 18/8 gần khu vực phi quân sự, nhằm chống lại các mối đe dọa của CHDCND Triều Tiên
Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo có khoảng 300 khẩu pháo tự hành K-9 và K-55 từ 49 tiểu đoàn tham gia vào cuộc tập trận bắn đạn thật ngày 18/8. Cuộc tập trận đánh dấu một năm kể từ khi CHDCND Triều Tiên nã pháo vào các khu vực phía Nam của vùng phi quân sự (DMZ) giữa 2 nước. Lực lượng quân đội của cả 2 nước đã bắn đạn pháo về phía nhau hồi tháng 8/2015.

Kế hoạch cho cuộc tập trận pháo binh của Hàn Quốc đến ngay trước thềm cuộc tập trận quân sự chung, Ulchi Freedom Guardian (UFG) với Mỹ. Seoul cũng đã bắt đầu cuộc đàm phán với các đồng minh của mình về việc gia tăng thêm các biện pháp trừng phạt Triều Tiên sau hàng loạt các hành động phóng thử tên lửa được cho là khiêu khích của Bình Nhưỡng.