Hàn Quốc: Tên lửa Triều Tiên có chứa thiết bị tự hủy

Chia sẻ

Kinhtedothi - Cơ quan chức năng Hàn Quốc vừa công bố hình ảnh các mảnh vỡ được cho là của tên lửa tầm xa Triều Tiên phóng cuối tuần trước để đưa một vệ tinh lên quỹ đạo.

Các mảnh vỡ được vớt lên từ vùng biển đảo Jeju ngay sau khi Bình Nhưỡng thông báo đưa vệ tinh quan sát Kwangmyongsong-4 lên quỹ đạo thành công sáng ngày 7/2.
Hình ảnh một trong các mảnh vỡ Hàn Quốc thu được.
Hình ảnh một trong các mảnh vỡ Hàn Quốc thu được.
Khoảng 270 vật thể đang được phân tích. Các quan chức Hàn Quốc cho biết, họ đã thu thập được khoảng 270 vật thế. Số lượng mảnh vỡ nhiều đồng nghĩa với việc tên lửa có chứa thiết bị tự hủy. Theo giới chuyên gia, việc tìm thấy các bộ phận của tên lửa Triều Tiên sẽ cung cấp thêm những thông tin quan trọng về chương trình phát triển tên lửa bí mật mà Bình Nhưỡng đang theo đuổi.
Cuối tuần qua, CHDCND Triều Tiên đã tiến hành vụ phóng tên lửa đưa vệ tinh lên quỹ đạo bất chấp lời cảnh báo từ một số quốc gia. Bình Nhưỡng tuyên bố chương trình của họ chỉ nhằm mục đích khoa học nhưng nhiều quốc gia cho rằng vụ phóng vệ tinh là vỏ bọc cho việc thử nghiệm công nghệ tên lửa đạn đạo của Triều Tiên.