Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hàn Quốc tìm cách lập kênh đối thoại với Triều Tiên

KTĐT - Hàn Quốc ngày 5/1 cho biết nước này sẽ tìm cách thiết lập một kênh đối thoại "ổn định" với Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.
Bộ Thống nhất Hàn Quốc, cơ quan phụ trách các vấn đề liên Triều, đã phác thảo các ưu tiên chính sách trong một bản báo cáo thường niên đệ trình lên Tổng thống Lee Myung-bak.

Theo báo cáo trên, Hàn Quốc cũng sẽ lập một khoản quỹ để chuẩn bị cho việc tái thống nhất với Triều Tiên trong tương lai và nâng cao nhận thức của công chúng về vấn đề này. Seoul cũng cam kết đi tiên phong trong các vấn đề liên Triều, đồng thời nỗ lực hợp tác với các đối tác khu vực khác.

Bản báo cáo được đưa ra trong bối cảnh quan hệ hai miền Triều Tiên tiếp tục căng thẳng sau cái chết của nhà lãnh đạo Kim Jong-il ngày 17/12/2011.

Trong bài phát biểu mừng năm mới 2012, Tổng thống Lee nói rằng sự ra đi của ông Kim Jong-il "báo hiệu thay đổi to lớn trong các diễn biến" trên bán đảo bị chia cắt này.

Ông kêu gọi chấm dứt "tình trạng nghi kỵ lẫn nhau thông qua đối thoại" và khẳng định cơ hội hàn gắn quan hệ giữa hai miền "vẫn luôn rộng mở," dấu hiệu thay đổi quan điểm cứng rắn trước đây của ông với Bình Nhưỡng.

Trong diễn biến liên quan cùng ngày, Ngoại trưởng Hàn Quốc Kim Sung-Hwan và Bộ Trưởng Thống nhất Yu Woo-ik cho biết Seoul không nhận thấy khúc mắc lớn nào với cuộc chuyển giao ban lãnh đạo của Triều Tiên và muốn cải thiện quan hệ với quốc gia láng giềng này, bất chấp việc Bình Những dọa sẽ trả đũa cách hành xử của Chính phủ Hàn Quốc trong thời gian tang lễ nhà lãnh đạo Kim Jong-il./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

Hội báo Xuân Phú Thọ 2026: tôn vinh người làm báo, lan tỏa khát vọng phát triển

26 Feb, 08:54 PM

Kinhtedothi - Sáng 26/2, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội báo Xuân Phú Thọ năm 2026. Đây không chỉ là ngày hội của những người làm báo mà còn là dịp thể hiện sự trân trọng đối với những đóng góp bền bỉ, trách nhiệm và đầy tâm huyết của đội ngũ báo chí đối với sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

Phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương

26 Feb, 06:12 PM

Kinhtedothi - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Quyết định số 339/QĐ-TTg phân công Thành viên Chính phủ chủ trì làm việc với các địa phương để đôn đốc triển khai thực hiện Nghị quyết của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các Nghị quyết của Chính phủ nhằm thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2026.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Bảo đảm mọi người dân được tiếp cận nhà ở phù hợp thu nhập

26 Feb, 02:52 PM

Sáng 26/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản, chủ trì Phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo để rà soát, đánh giá thực hiện các nhiệm vụ đề ra tại Phiên họp thứ 5, đặc biệt là thảo luận về chính sách cho phân khúc nhà ở đối với người có thu nhập trung bình.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ