Hàn Quốc - Triều Tiên tiếp tục hội đàm cấp cao

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 23/8, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết nước này và Triều Tiên sẽ tiếp tục hội đàm vào chiều cùng ngày để tìm cách giải quyết các bất đồng trong nỗ lực tháo ngòi cho tình trạng căng thẳng hiện nay trên Bán đảo Triều Tiên.

Hàn Quốc - Triều Tiên tiếp tục hội đàm cấp cao - Ảnh 1
Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời Người phát ngôn Min Kyung-wook của Tổng thống Hàn Quốc nói cuộc hội đàm cấp cao tại làng đình chiến Panmunjom trong khu phi quân sự chia cắt hai miền kéo dài 10 giờ đồng hồ đã tạm thời dừng lại lúc 4 giờ15 giờ địa phương ngày 23/8 và sẽ được nối lại trong chiều cùng ngày.

Trong quá trình hội đàm, hai bên đã thảo luận cách giải quyết tình hình căng thẳng hiện nay trên Bán đảo Triều Tiên cũng như phát triển mối quan hệ liên Triều. Sau khi xem xét lập trường của mỗi bên, hai bên nhất trí sẽ nối lại hội đàm để thu hẹp các khác biệt.

Tham gia cuộc hội đàm về phía Hàn Quốc có Cố vấn an ninh hàng đầu của tổng thống Kim Kwan-jin và Bộ trưởng Thống nhất Hong Yong-pyo, còn về phía Triều Tiên có Chủ nhiệm Tổng cục chính trị quân đội Triều Tiên Hwang Pyong-so và quan chức hàng đầu phụ trách các vấn đề Hàn Quốc Kim Yang-gon.