Hàn Quốc vật lộn với bão tuyết

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Tuyết tiếp tục rơi mạnh trong suốt chiều qua, khiến cho thứ Hai trở thành ngày tuyết rơi kỷ lục kể từ khi Hàn Quốc bắt đầu thực hiện đo đạc khí tượng năm 1937, cơ quan thời tiết quốc gia cho biết.

KTĐT - Tuyết tiếp tục rơi mạnh trong suốt chiều qua, khiến cho thứ Hai trở thành ngày tuyết rơi kỷ lục kể từ khi Hàn Quốc bắt đầu thực hiện đo đạc khí tượng năm 1937, cơ quan thời tiết quốc gia cho biết.

Người dân ở thủ đô của Hàn Quốc vật lộn với bão tuyết kỷ lục trong lịch sử hiện đại của nước này. Tuyết rơi dày hơn 28cm vào hôm qua (4/1) ở Seoul khiến giao thông tê liệt, hàng loạt chuyến bay phải hoãn lại.

Những con đường phủ đầy băng tuyết ở trong và ngoài Seoul, ít nhất ba người đã thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông. Rất nhiều khách xếp hàng chen chúc để lên tàu điện ngầm tới công sở, một cuộc họp nội các phải hoãn lại vì các bộ trưởng bị mắc kẹt trên đường.

Tuyết tiếp tục rơi mạnh trong suốt chiều qua, khiến cho thứ Hai trở thành ngày tuyết rơi kỷ lục kể từ khi Hàn Quốc bắt đầu thực hiện đo đạc khí tượng năm 1937, cơ quan thời tiết quốc gia cho biết.

Sân bay quốc tế Gimpo ở tây Seoul đã hủy 224 chuyến bay trước khi nối lại hoạt động vào chiều qua. Hơn 20 chuyến bay giữa sân bay quốc tế Incheon tới các thành phố ở Trung Quốc cũng trong tình trạng tương tự. Hơn 100 chuyến bay tới các khu vực khác bị đình trệ, quan chức sân bay Incheon, Kang Soo-kyung nói.

Tại phía nam Hàn Quốc, ba người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn giao thông mà nguyên nhân do đường quá trơn vì băng. Khoảng 3.600 công nhân và 5.000 binh lính đã được điều động để dọn tuyết ở Seoul và tỉnh lân cận Gyeonggi.

Thời tiết xấu cũng buộc nghệ sĩ trượt băng người Mỹ Michelle Kwan phải hủy bỏ lịch trình xuất hiện tại Hàn Quốc hôm qua.

Trong khi đó, Bắc Kinh vẫn tiếp tục chìm trong tuyết vào hôm qua. Tuyết dày tới 7,6cm ở trung tâm thành phố vào Chủ nhật. Theo Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc, đây là đợt tuyết rơi lớn nhất trong một ngày tháng 1 ở thủ đô kể từ 1951. Ở vùng ngoại ô Changping, tuyết dày trên 20cm. Các trường tiểu học và trung học tại Bắc Kinh và thành phố cảng Thiên Tân đã đóng cửa.

Tuyết cũng bao trùm Sapporo ở đảo Hokkaido, phía bắc Nhật Bản buộc sân bay chính phải hoãn gần 80 chuyến bay kể từ thứ Tư tuần trước. 

a
Quân đội được huy động để dọn tuyết (Ảnh AP)

 

s
Công viên Chongmyo ở Seoul (Ảnh AP)

 

s
Một bãi đỗ xe ở Seoul (Ảnh AP)

 

a
Cố gắng chống chọi với tuyết (Ảnh Reuters)

 

s
Tuyết kỷ lục trong 70 năm qua đã bao trùm Thủ đô của Hàn Quốc (Ảnh AP)

  •  

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần