"Handmade" với mứt dừa đón Tết

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Hương vị thơm ngon, bùi bùi, ngọt ngọt của mứt dừa sẽ khiến bất cứ ai thưởng thức cũng phải thích thú.

Nguyên liệu:

- Dừa non: 300g (chỉ tính phần cùi trắng)

- Đường kính trắng: 150-170g

- Bột vani

Cách làm:

 
"Handmade" với mứt dừa đón Tết - Ảnh 1
Bước 1: Dừa mua về gọt bỏ lớp vỏ nâu, nạo thành từng sợi mỏng dài.

Bước 2: Rửa dừa đã nạo qua nhiều lần với nước lạnh cho hết dầu, rồi để ráo.

Bước 3: Trộn dừa với đường, để dừa thấm trong 2 tiếng hoặc đến khi sợi dừa trong, đường tan hoàn toàn, trong lúc ngâm có thể đảo sau khoảng 30 phút cho dừa ngấm đều, nếu thích có màu có thể pha thêm phẩm màu vào.

Bước 4: Bắc dừa lên bếp, đun trên lửa nhỏ. Vừa đun vừa đảo đến khi dừa khô cạn nước, đường bám ngoài mặt từng sợi dừa, cho thêm vani nếu thích, chú ý canh không dừa dễ bị cháy khét.

Mứt dừa khô đổ ra mâm cho tơi và nguội hẳn, bảo quản trong gói hoặc hộp kín.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món mứt dừa nhé!