Hanel mở rộng sang lĩnh vực công nghệ sinh học

Chia sẻ

Kinhtedothi - Công ty TNHH MTV Hanel, Viện Hàn lâm Khoa học công nghệ Việt Nam (VAST) và Công ty BDS - Quỹ BE Basic (Hà Lan) mới đây đã ký văn bản thỏa thuận hợp tác xây dựng "Phòng thí nghiệm phân tích sàng lọc và thương mại hóa các ứng dụng công nghệ sinh học".

Với động thái này, lần đầu tiên, Hanel bước chân vào xây dựng cơ sở hạ tầng cho việc ứng dụng và thương mại hóa công nghệ sinh học mới nhất trên thế giới vào thị trường Việt Nam. Theo cam kết giữa Hanel và BDS, công nghệ phân tích sinh học độc quyền CALUX của BDS sẽ được ứng dụng vào phân tích, sàng lọc các sản phẩm thực phẩm, thực phẩm bổ sung, các chế phẩm vi sinh, thức ăn chăn nuôi… tại Việt Nam. Dựa trên nền tảng công nghệ này, Hanel sẽ cấp kinh phí và hợp tác cùng VAST trong nghiên cứu phát triển ứng dụng và xây dựng Phòng thí nghiệm sàng lọc các chất có hoạt tính sinh học, Phòng thí nghiệm phân tích thực phẩm, thức ăn chăn nuôi và môi trường tại Hà Nội. "Mục tiêu của chúng tôi là ứng dụng công nghệ mới nhất để nâng cao chất lượng sản phẩm của các DN Việt Nam, đồng thời nâng cao chất lượng và tiêu chuẩn cuộc sống cho người tiêu dùng và xã hội" - ông Nguyễn Quốc Bình - Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH MTV Hanel cho biết.

Công ty BDS là một DN thành viên của Quỹ nghiên cứu và phát triển công nghệ sinh học BE-Basic (Hà Lan). BDS hiện đã cấp giấy phép công nghệ phân tích sinh học bằng tế bào (cell censor technology) cho 50 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Đã có 100 phòng thí nghiệm trên thế giới sử dụng công nghệ cell censor để phân tích sinh học. Hàng năm, Quỹ này dành khoảng 45 triệu euro cho công tác nghiên cứu và phát triển, phát minh sáng chế...

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần