Hanel tặng sách giúp định hướng nghề nghiệp

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 21/3, Công ty Công ty TNHH Một thành viên Hanel đã triển khai tặng sách cho học sinh lớp 12 tại trường THPT Việt Đức và Chương Mỹ A.

Đây là lần đầu Hanel tổ chức nhân dịp kỳ thi tốt nghiệp THPT 2015 – 2016 sắp tới với mong muốn góp phần giúp các em học sinh có điều kiện học tập thuận lợi và trau dồi kiến thức hiệu quả, chuẩn bị tốt hành trang của mình cho con đường tương lai phía trước.

Phát biểu tại buổi trao tặng sách cho trường THPT Việt Đức, Phó Tổng Giám đốc Hanel Bùi Thị Hải Yến nhấn mạnh, trong thời đại công nghệ, một thói quen và cũng là một kỹ năng mà chúng ta nên gìn giữ, đó là đọc sách. Bởi, khi đọc sách, các em có thể tìm cho mình những câu trả lời, những điều hữu ích khi bước chân vào cuộc sống mới chợt nhận ra và biến những con chữ thành kinh nghiệm thực tế giúp ích cho mình.
Hanel tặng sách giúp định hướng nghề nghiệp - Ảnh 1

 
Chính vì vậy, Hanel muốn trao tặng các em cuốn sách “Khởi hành” với sự chọn lọc như lời nhắn nhủ tâm huyết, thiết thực cho giới trẻ Việt Nam của một trí thức Việt kiều đã tu nghiệp thành công ở Mỹ, GS John Vũ. Tác giả cuốn sách “Khởi hành” John Vũ – Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học (Đại học Carnegie, Hoa Kỳ) là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ phần mềm, điều khiển học…. Ông đã đảm nhiệm nhiều vị trí cao cấp trong tập đoàn, trường đại học, viện nghiên cứu hàng đầu tại Mỹ. “Cuốn sách là những câu chuyện thiết thực, gần gũi và bổ ích được đúc kết từ những phương pháp học tập tiến bộ, cách tư duy khoa học, các kỹ năng cần thiết, giúp các em có những công cụ và kỹ năng cần thiết để trưởng thành, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội, nhất là làm chủ tương lai của chính mình và tạo được sự khác biệt” – bà Hải Yến chia sẻ.

Là DN tiên phong về công nghệ của Thủ đô Hà Nội, cùng với việc luôn coi trọng trách nhiệm xã hội, nâng cao nguồn nhân lực, đặc biệt là nhân lực trong ngành công nghệ thông tin được Hanel xác định là đầu tư thông minh cho tương lai. Việc tài trợ xuất bản sách và tặng sách – như cuốn sách Khởi hành này- là một trong những hoạt động mà Hanel không chỉ góp ích cho xã hội, mà còn là từng viên gạch góp phần tạo nên một thế hệ tương lai giàu tri thức của đất nước.

 Đây là một trong những sự kiện được Hanel tổ chức trong tháng 3 và 4. Được biết, dự kiến trong đợt này Hanel sẽ tiến hành tặng sách 17 trường THPT và đại học trên địa bàn Hà Nội với tổng số 8.500 cuốn sách và 3 trường trên địa bàn TP Hồ Chí Minh với khoảng 1.500 cuốn sách.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần