Hãng Boeing sẽ cắt giảm hơn 1.000 việc làm tại Mỹ

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Những chức vụ bị cắt giảm bao gồm các nhân viên kế toán, quản lý cỡ trung, kỹ sư, các nhân viên nghiên cứu và làm việc trong các dây chuyền lắp ráp.

KTĐT - Những chức vụ bị cắt giảm bao gồm các nhân viên kế toán, quản lý cỡ trung, kỹ sư, các nhân viên nghiên cứu và làm việc trong các dây chuyền lắp ráp.

Hãng chế tạo máy bay Boeing của Mỹ cho biết sự suy giảm nhu cầu trong nước đối với loại máy bay vận tải C-17 sẽ buộc hãng này phải cắt giảm hơn 1.000 việc làm tại các nhà máy.

Theo kế hoạch, Boeing sẽ cắt giảm 900 việc làm tại các nhà máy của hãng ở thành phố Long Beach và 200 việc làm tại các nhà máy ở Mesa, bang Arizona; Macon, bang Georgia và St. Louis vào cuối năm tới.

Những chức vụ bị cắt giảm bao gồm các nhân viên kế toán, quản lý cỡ trung, kỹ sư, các nhân viên nghiên cứu và làm việc trong các dây chuyền lắp ráp.

Những nhân viên bị sa thải sẽ nhận được thông báo trong vòng hai tháng kể từ ngày 21/1 và việc sa thải nhân viên sẽ được thực hiện xen kẽ hàng tháng cho tới hết năm 2012.

Máy bay C-17 được dùng chủ yếu cho hoạt động vận tải quân sự kể từ khi được sản xuất lần đầu vào năm 1993. Cho đến nay, Không lực Hoa Kỳ đã mua 206 chiếc C-17 và những chiếc khác hiện do Canada, Anh, Australia, Cata và Các tiểu vương quốc Arập thống Nhất sở hữu.

Theo Boeing, việc cắt giảm số nhân viên tại các nhà máy là cần thiết để làm chậm lại việc sản xuất máy bay trên và giữ cho các nhà máy hoạt động với lực lượng lao động mỏng hơn trong lúc đi tìm kiếm các đơn đặt hàng của quốc tế./.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần