Hàng chục côn đồ mang mã tấu vào Bệnh viện Đại học Y chém người

Đạt Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Một nhóm côn đồ hàng chục đối tượng đã lao vào bệnh viện đâm chém bệnh nhân khiến một người nguy kịch... Hiện, cơ quan công an đang khẩn trương vào cuộc điều tra.

Thông tin từ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, khoảng 4 giờ ngày 7/5, có khoảng hơn 20 đối tượng đi 7 xe máy kẹp 2, 3, phi vào bệnh viện với dao, mã tấu lao vào viện.
Bệnh viện Đại học Y nơi xảy ra vụ việc.
Nguồn tin ban đầu cho biết, vào thời điểm trên, chỉ ít phút sau khi một bệnh nhân bị thương vừa được đưa đến bệnh viện cấp cứu thì bất ngờ có khoảng hơn 20 thanh niên dùng nhiều loại hung khí xông vào bệnh viện tấn công bệnh nhân.
Trao đổi với phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, một lãnh đạo Công an quận Đống Đa (Hà Nội) xác nhận có vụ việc xảy ra. Hiện, cơ quan công an đang vào cuộc điều tra. Thông tin chính thức sẽ cung cấp khi làm rõ vụ việc.
Theo hình ảnh được camera của Bệnh viện ghi lại thì nhóm côn đồ gồm khoảng 20 thanh niên, đi xe máy kẹp 2, 3 người phi vào bệnh viện, cầm dao, mã tấu chém bệnh nhân thêm nhiều vết thương.
Trao đổi với báo chí qua điện thoại, ông Lê Thăng Đức - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp (Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) xác nhận có sự việc nói trên. Theo ông Đức đã nghe báo cáo, vào khoảng 4 giờ sáng 7/5 khi một bệnh nhân vào cấp cứu, thì có khoảng hơn 20 đối tượng đem hung khí đến khống chế bảo vệ và nhân viên bệnh viện, tấn công bệnh nhân.
Ông Lê Thăng Đức cho biết, hiện bệnh nhân trên vẫn đang được cấp cứu, tình trạng nguy kịch. Bệnh viện cũng đã trình báo sự việc tới các cơ quan chức năng.
Theo Bộ Y tế cho biết, chỉ tính trong 3 tháng đầu năm nay, đã có hàng chục vụ bệnh nhân, người nhà bệnh nhân vào bệnh viện hành hung, đe dọa y, bác sĩ, gây rối làm mất an ninh trật tự tại bệnh viện. Trong đó, một số đối tượng còn lợi dụng các sự cố y khoa để đe dọa, tống tiền… bác sĩ và bệnh viện. Các vụ xảy ra chủ yếu ở bệnh viện tuyến tỉnh (chiếm 60%), tiếp đến là bệnh viện tuyến Trung ương (chiếm 20%)...