Hàng chục học sinh ở Đà Nẵng nhập viện nghi do chơi đồ chơi lạ

Quang Hải
Chia sẻ

Kinhtedothi - 32 học sinh tiểu học ở Đà Nẵng phải nhập viện cấp cứu sau khi chơi đồ chơi lạ, trong đó 5 em triệu chứng nặng phải cấp cứu.

Một trong số những học sinh phải nhập viện sau khi chơi đồ chơi lạ. 

Ngày 16/4, bác sĩ Trần Sỹ - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hòa Vang (Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận cấp cứu 32 học sinh trường Tiểu học Hòa Khương 1 (xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang) với các triệu chứng tức ngực, khó thở, buồn nôn, nhức đầu.

Sau khi sàng lọc, 5 trường hợp có biểu hiện nặng được chuyển đến Bệnh viện Phụ sản - Nhi, 13 trường hợp nhập khoa nhi của bệnh viện, 6 trường hợp theo dõi tại bộ phận cấp cứu và 8 trường hợp nhẹ được cho về nhà.

Bác sĩ Trần Sỹ cho biết thêm, theo thông tin ban đầu của người nhà cung cấp thì các cháu là học sinh lớp 3, 4, 5 trước đó có mua đồ chơi tại một số cửa hàng trước trường, sau đó thì xảy ra sự việc.

Theo phụ huynh có con nhập viện, mấy ngày gần đây, các em học sinh tại trường mua và sử dụng đồ chơi lạ thì bị buồn nôn, đau bụng… Những em trực tiếp chơi đồ chơi bị nặng, còn những em bị nhẹ là do đứng xem các bạn chơi chứ không tiếp xúc.

Liên quan đến vụ việc, Phó Chủ UBND huyện Hòa Vang Nguyễn Thúc Dũng cho biết, sáng cùng ngày, trước giờ vào lớp học, các học sinh của trường Tiểu học Hòa Khương 1 mua đất sét slam từ một tiệm tạp hóa ở trước cổng trường.

Sau khi dùng đất sét này để chơi thì một lúc sau, nhiều học sinh bắt đầu có biểu hiện nôn ói, khó thở. Phát hiện vụ việc, giáo viên đã báo với lãnh đạo nhà trường đưa các em đến trung tâm y tế

Công an huyện Hòa Vang đã đến hiện trường và thu thập mẫu đất sét để đưa đi kiểm tra, xét nghiệm.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần