Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hàng chục khúc ngà voi trong vali của hành khách đi máy bay

Kinhtedothi - Khi tiến hành mở niêm phong để kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện một số lượng lớn ngà voi được cất bên trong vali thất lạc của hành khách.
Ngà voi liên tục được phát hiện vận chuyển qua đường hàng không.
Ngà voi liên tục được phát hiện vận chuyển qua đường hàng không.
Ngày 9/5, Chi cục Hải quan Cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài (Cục Hải quan Hà Nội) cho biết vừa phát hiện 11 khúc ngà voi trong hành lý của hành khách. Theo đó, ngày 15/3, trong quá trình soi chiếu hành lý từ bỏ, thất lạc, nhầm lẫn của chuyến bay VN417, đường bay Incheon - Nội Bài, tổ công tác của Chi cục Hải Quan đã phát hiện 2 vali mềm không có thẻ hành lý có chứa sản phẩm nghi ngờ có nguồn gốc từ ngà voi.

Tổ công tác sau đó đã lập biên bản, đồng thời niêm phong toàn bộ 2 vali chứa đựng số hàng hóa. Tới ngày 6/5, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành mở niêm phong để kiểm tra hai chiếc vali trên.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện bên trong 2 chiếc vali có 11 khúc ngà động vật. Tổng trọng lượng không tính bì của số sản phẩm động vật nêu trên là khoảng 51 kg. Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật đã tiến hành lấy 11 mẫu để giám định theo quy định. Theo kết quả giám định ban đầu, số hàng nêu trên là ngà voi. 

Toàn bộ số ngà voi trên đã được niêm phong và do Chi cục Hải quan Cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài bảo quản và tiến hành xử lý theo pháp luật quy định.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025"

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Chương trình "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025"

26 Dec, 05:31 AM

Kinhtedothi - Tối 25/12, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Chương trình "Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025" với chủ đề Việt Nam thịnh vượng - Tôn vinh các điển hình tiêu biểu toàn quốc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2025.

Công an TP Huế phải tiếp tục kiến tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

Công an TP Huế phải tiếp tục kiến tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

25 Dec, 08:54 PM

Kinhtedothi - Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng khẳng định, Công an TP Huế đã và đang làm tốt công tác dự báo, nắm chắc tình hình, chủ động xử lý từ sớm, từ xa các vấn đề phức tạp về an ninh, trật tự, qua đó kiến tạo môi trường an ninh, an toàn, ổn định, tạo nền tảng quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trực thuộc Trung ương.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ