Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hàng chục người thương vong do bão Côn Sơn

KTĐT - Theo Cơ quan Khí tượng Thủy văn Philippines, bão Côn Sơn sẽ mạnh dần lên và đổ bộ vào các tỉnh miền Nam Trung Quốc trong 24-48 giờ tới.

KTĐT - Theo Cơ quan Khí tượng Thủy văn Philippines, bão Côn Sơn sẽ mạnh dần lên và đổ bộ vào các tỉnh miền Nam Trung Quốc trong 24-48 giờ tới.

Theo số liệu cập nhật chiều 14/7, bão Côn Sơn tràn qua Philippines đã làm 22 người thiệt mạng, 20 người bị thương và 57 người mất tích.

Ngoài ra, trên đường đi của mình, bão Côn Sơn với sức gió lên tới 120km/h đã quật đổ nhiều cây, làm hư hỏng nhiều công trình giao thông và gây mất điện trên diện rộng.

Theo người phát ngôn Tập đoàn Điện lực Philippines, hàng triệu người dân nước này sẽ phải sống trong cảnh không có điện ít nhất hai ngày.

Theo Cơ quan Khí tượng Thủy văn Philippines, bão Côn Sơn sẽ mạnh dần lên và đổ bộ vào các tỉnh miền Nam Trung Quốc trong 24-48 giờ tới.

Trong khi đó, cùng ngày, Bộ Dân chính Trung Quốc cho biết mưa lũ từ đầu tháng Bảy đến nay tại các tỉnh miền Nam đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 118 người và hiện còn 47 người mất tích.

Ngoài thương vong về người, đợt thiên tai này còn gây thiệt hại lớn về vật chất. Khoảng 100.000 ngôi nhà đã bị phá hủy hoàn toàn, nhiều diện tích đất nông nghiệp bị nhấn chìm trong biển nước. Ước tính thiệt hại kinh tế lên tới 3,3 tỷ USD.

Bộ trên đã nhanh chóng triển khai công tác cứu trợ, gửi hàng chục nghìn lều bạt, giường xếp và chăn màn tới vùng thiên tai./.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Dự báo kinh tế thế giới trong năm 2026

Dự báo kinh tế thế giới trong năm 2026

24 Dec, 05:02 PM

Kinhtedothi - Dù đã chứng tỏ sức chống chịu đáng kể trong năm 2025, với tăng trưởng ổn định hơn dự kiến nhờ các biện pháp kích thích và đầu tư vào công nghệ mới, kinh tế thế giới năm 2026 vẫn được dự báo sẽ chậm lại do tác động từ thuế quan cao hơn, bất ổn chính sách và lạm phát dai dẳng ở một số khu vực.

Đặc phái viên Greenland và bước đi gây tranh cãi của Washington

Đặc phái viên Greenland và bước đi gây tranh cãi của Washington

24 Dec, 03:47 PM

Kinhtedothi - Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định Greenland là yếu tố sống còn đối với an ninh quốc gia Mỹ sau khi bổ nhiệm Đặc phái viên phụ trách hòn đảo Bắc Cực này, một quyết định vấp phải sự chỉ trích từ Đan Mạch và Greenland.

Muôn vàn sắc thái Giáng sinh trên thế giới

Muôn vàn sắc thái Giáng sinh trên thế giới

24 Dec, 11:58 AM

Kinhtedothi - Giáng sinh năm nay hiện lên với muôn vàn sắc thái, từ hy vọng mong manh giữa xung đột, nắng nóng mùa hè phương Nam, những truyền thống toàn cầu được duy trì, đến tinh thần đức tin, sẻ chia và thích ứng trước biến động xã hội và khí hậu.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ