Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hàng chục tội phạm thiệt mạng trong vụ đấu súng tại nhà tù ở Manila

Kinhtedothi - Ít nhất 10 tù nhân đã thiệt mạng, trong đó có 8 tội phạm buôn ma túy, cùng 2 tội phạm là người Trung Quốc trong một vụ nổ lựu đạn và xả súng tại một nhà tù Philippines.
Tội phạm ma túy tập trung ngày càng nhiều tại nhà tù ở Philippines
Tội phạm ma túy tập trung ngày càng nhiều tại nhà tù ở Philippines
Theo đó, vụ đấu súng và nổ lựu đạn diễn ra tại nhà tù TP Paranaque ở thủ đô Manila, Philippines, khiến 10 tù nhân thiệt mạng. Người phát ngôn Cơ quan Quản lý Nhà tù và Hình phạt Philippines, Thanh tra cấp cao Xavier Solda cho biết, 8/10 tù nhân thiệt mạng là tội phạm ma túy, trong đó có 2 tội phạm người Trung Quốc. 2 tù nhân còn lại là tội phạm cướp của và giết người.

Theo Thanh tra cấp cao Solda, điều tra ban đầu cho thấy vụ nổ lựu đạn do các tù nhân trong trại giam thực hiện. Các tù nhân và giám thị nhà tù đã đấu súng, rồi một tù nhân kích nổ lựu đạn. Trước đó, các tù nhân đã được phép tiếp cận giám thị nhà tù để nói chuyện sau khi nghe thông tin họ sẽ được chuyển đến một nhà tù khác.

Danh sách tù nhân thiệt mạng nhanh chóng được chuyển tới, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã đọc to danh sách trên, tuy nhiên hiện chưa đưa ra bình luận. Theo đó, cuộc chiến chống ma túy do Tổng thống Duterte phát động đã gặt hái nhiều thành công. Tuy nhiên, một trong những hệ lụy của chiến dịch này là sự quá tải của các nhà tù khi ngoài 540 người bị hành quyết còn 4.400 người bị bắt và hơn 600.000 người đầu hàng vì sợ bị hành quyết.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tây Hồ: Lan toả thông điệp “Triệu trái tim – chung nhịp đập” hướng về Đại hội XIV của Đảng

Tây Hồ: Lan toả thông điệp “Triệu trái tim – chung nhịp đập” hướng về Đại hội XIV của Đảng

19 Jan, 04:15 PM

Kinhtedothi - Ngày 19/1 (tức Mùng 1 tháng Chạp), trong bối cảnh lượng Nhân dân và du khách thập phương về Phủ Tây Hồ chiêm bái tăng cao, Công an phường Tây Hồ đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự (ANTT), an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ, giữ vững ổn định địa bàn.

Phát động cuộc thi “Phú Thọ vững bước đi lên”

Phát động cuộc thi “Phú Thọ vững bước đi lên”

19 Jan, 12:52 PM

Kinhtedothi - Sáng 19/1, Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ trao giải hai cuộc thi báo chí chuyên đề năm 2025 viết về văn hóa, du lịch và xây dựng nông thôn mới, đồng thời chính thức phát động cuộc thi báo chí “Phú Thọ vững bước đi lên” năm 2026.

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Lâm Đồng rực rỡ cờ, hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

18 Jan, 11:37 AM

Kinhtedothi – Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, nhiều tuyến phố, quảng trường và không gian công cộng trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, pano, áp phích, thể hiện niềm tin, kỳ vọng và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

Ngoại thành Hà Nội hướng về Đại hội Đảng toàn quốc: Từ làng quê giàu đẹp đến niềm tin vào nhiệm kỳ mới

18 Jan, 05:00 AM

Kinhtedothi - Trong không khí cờ hoa rợp trời, cả nước hân hoan hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, tại các vùng ngoại thành Hà Nội, niềm tin và kỳ vọng vào Đại hội đang lan tỏa sâu rộng từ cơ sở. Từ cán bộ quản lý kinh tế, Mặt trận Tổ quốc, chi bộ thôn đến các chủ cơ sở sản xuất ở làng nghề truyền thống, mỗi ý kiến đều phản ánh sinh động những đổi thay của làng quê trong nhiệm kỳ qua, đồng thời gửi gắm kỳ vọng vào các quyết sách chiến lược của nhiệm kỳ tới – những chủ trương sát thực tiễn, lấy người dân làm trung tâm, tạo động lực để ngoại thành Hà Nội tiếp tục vươn mình phát triển bền vững.

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

Khai trừ đảng hai nguyên lãnh đạo y tế tỉnh Lâm Đồng

17 Jan, 09:51 PM

Kinhtedothi – Tại kỳ họp vừa qua, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Lâm Đồng đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ khỏi đảng đối với hai nguyên lãnh đạo ngành y tế tỉnh Bình Thuận (cũ) do có vi phạm rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ