DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hãng HP hồi phục sau khi cải tổ

22-02-2014 11:41
Kinhtedothi - HP nhận thấy một sự tiến triển trong hoạt động kinh doanh máy tính cũng như một số phân khúc thị trường khác như máy chủ dành cho doanh nghiệp.
Công ty sản xuất máy tính Hewlett-Packard (HP) của Mỹ vừa công bố lợi nhuận trong quý vừa qua (kết thúc vào ngày 31/1/2014) đã tăng 16% so với cùng kỳ 2013 lên 1,4 tỷ USD, cho thấy hãng đang trong tiến trình hồi phục sau hai năm khó khăn thực hiện tái cơ cấu.

Doanh thu của HP trong quý trên chỉ giảm 1% xuống 28,2 tỷ USD, cho dù thị trường máy tính cá nhân (PC) suy giảm rất mạnh, và đây vẫn là một trong những mảng kinh doanh chủ chốt của HP.

Trong phiên giao dịch buổi chiều 20/2 tại thị trường chứng khoán New York (Mỹ), giá cổ phiếu của HP ít biến động sau khi số liệu trên được công bố.
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: CNET)
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: CNET)
 
Tuy vậy, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành HP Meg Whitman cho biết sau hai năm mạnh tay cắt giảm việc làm và những thay đổi về cơ cấu hoạt động, HP cuối cùng đã bất đầu "hái quả."

Bà Whitman nhận định rằng hiện tại, HP đang ở trong trạng thái mạnh hơn so với giai đoạn trước đây.

HP nhận thấy một sự tiến triển trong hoạt động kinh doanh máy tính cũng như một số phân khúc thị trường khác như máy chủ dành cho doanh nghiệp.

Lĩnh vực kinh doanh "các hệ thống cá nhân" bao gồm PC có doanh thu tăng 4% so với tài khóa 2012, và là một động lực đối với doanh số bán PC bù đắp cho sự yếu kém trong hoạt động kinh doanh sản phẩm tiêu dùng.

Doanh số bán PC của HP trong quý vừa qua tăng 6%, trong đó máy tính để bàn giảm 3% và máy tính xách tay tăng 5%.

Nhà phân tích Amit Daryanani của RBC Capital Markets nhận định đây là một quý tăng trưởng mạnh đối với HP.

Theo ông Under Whitman, HP đã khôi phục vị thế như một phần những nỗ lực giành lại thế đứng trên thị trường máy tính - đã bị "lép vế" trước sự phổ dụng của điện thoại thông minh và máy tính bảng trong thời gian qua.
TAG: